Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Bí mật của sự thành công trong kinh doanh Nhà thuốc?

Bí mật của sự thành công trong kinh doanh Nhà thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Quá nhiều bạn cho rằng cứ có tiền là có thể nhảy vào kinh doanh mở Nhà thuốc GPP sinh lời nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Bí mật của sự thành công trong kinh doanh Nhà thuốc là gì?

Bí mật của sự thành công trong kinh doanh Nhà thuốc
Bí mật của sự thành công trong kinh doanh Nhà thuốc

Khi bạn muốn kinh doanh Nhà thuốc GPP thì bạn phải có sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn Ngành Dược, kinh nghiệm kinh doanh Nghề Dược và tiền vốn đủ mạnh để có lợi thế quy mô cạnh tranh với các Nhà thuốc khác trong cùng địa bàn.

Cần phải chuẩn bị gì khi định kinh doanh Nhà thuốc?

– Kinh doanh dù lớn như Nhà thuốc đạt chuẩn GPP hay quầy bán lẻ thuốc cũng cần phải có chiến lược và sự chuẩn bị nếu không muốn thua lỗ.

– Chi phí đầu tư ban đầu cho cơ sở vật chất và trang thiết bị, tiền thẩm định GPP, tiền để nhập các sản phẩm thuốc.

– Chi phí thường xuyên phải trả hàng tháng: Thuê địa điểm, chứng chỉ hành nghề dược, thuê dược sĩ bán hàng, điện, nước, internet… “tiền bảo vệ” khu vực.

– Phải tham khảo doanh số bán hàng của các Nhà thuốc trong khu vực mình dự định mở Nhà thuốc kinh doanh để việc ước tính lượng khách hàng tiềm năng như thế nào?

Cần theo dõi chặt chẽ tài chính của Nhà thuốc nhằm cân đối thu chi và tránh rơi vào hoàn tình trạng mất kiểm soát.

Địa điểm mở Nhà thuốc là mấu chốt của thành công?

– Vị trí mở Nhà thuốc là yếu tố then chốt có ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng. Do vậy, hãy chọn địa điểm đắc địa, đông dân cư như tại các đường phố chính hoặc cổng các bệnh viện, cơ sở Y tế lớn và đừng quên có chỗ đậu xe cho khách mua hàng một cách thuận tiện.

Chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh Nhà thuốc?

Để cho hoạt động của Nhà thuốc ổn định và phát triển thì bạn phải có chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh. Lúc này chủ Nhà thuốc sẽ phải áp dụng chiến thuật Marketing Dược để vượt qua áp lực cạnh tranh từ các đối thủ. Hai vấn đề cốt lõi để cho Nhà thuốc có thể tồn tại và phát triển như sau:

Phải tìm hiểu kỹ đối thủ của mình là ai? Khả năng tài chính, kỹ năng quản trị Nhà thuốc như thế nào? Tình trạng kinh doanh như thế nào? Giá cả các mặt hàng thuốc từ thuốc thông dụng đến biệt dược hiện tại ra sao? Chiến lược giành giật thị phần bán hàng mà bạn định chọn là giá hay chất lượng dịch vụ đi kèm (tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, tiết kiệm hoặc thuê Bác sĩ để tư vấn khám bệnh thông thường miễn phí cho khách đến mua hàng yên tâm…).

Tìm hiểu đối tượng khách hàng: Trong kinh doanh đây là điều rất quan trọng mà chủ Nhà thuốc phải biết, đó là định nhắm tới đối tượng khách hàng nào? Bình dân hay người có thu nhập cao gọi là phân khúc khách hàng để đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng phong cách phục vụ thỏa mãn đúng nhu cầu của phân khúc thị trường.

Đào tạo kỹ năng Dược sĩ bán thuốc
Đào tạo kỹ năng Dược sĩ bán thuốc

Muốn kinh doanh Nhà thuốc phải học Trung cấp Dược?

– Một số người cho rằng không cần có bằng Dược sĩ vẫn có thể mở Nhà thuốc kinh doanh dược phẩm vì có thể tuyển người có bằng Dược sĩ đại học “làm thuê” phụ trách chuyên môn cho Nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

– Các chủ Nhà thuốc sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro thua lỗ trong kinh doanh Nhà thuốc nếu không có chuyên môn về ngành dược, không biết quản lý dược phẩm sẽ dẫn đến sản phẩm quá hạn hoặc hư hỏng do lỗi chủ quan của con người do Bảo quản Dược phẩm không đúng cách. Rủi ro bị các cơ quan quản lý xử phạt khi Dược sĩ đứng tên phụ trách chuyên môn của Nhà thuốc “vắng mặt”. Rủi ro khi Dược sĩ mình thuê dở quẻ đơn phương “chấm dứt hợp đồng lao động” khiến Nhà thuốc lại phải đôn đáo tìm người thay thế và làm hồ sơ gửi sở Y tế báo cáo về việc thay đổi Dược sĩ phụ trách chuyên môn Nhà thuốc rất tốn kém, thời gian và công sức.

Do vậy muốn kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm dù là thuốc Đông Y hay Tân dược, Nhà thuốc hay công ty phân phối thuốc thì người chủ hãy đăng ký học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường uy tín hàng đầu Việt Nam về đào tạo Kỹ năng nghề Dược, Quản lý Dược với chương trình học linh hoạt có lớp trong và ngoài giờ hành chính để người học lựa chọn cho phù hợp với bản thân.

Thời gian học chỉ 1 năm được cấp bằng Dược sĩ Trung cấp.

Đây là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho những người đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên của bất kỳ trường nào, ngành gì gọi là hệ đào tạo Văn Bằng 2 Trung cấp Dược sĩ đã được Bộ GD&ĐT cấp phép cho Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo tại Hà Nội.

Trong quá trình học 1 năm tại Trường, ngoài việc học lý thuyết trên giảng đường, thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm thực hành dược đạt chuẩn của Bộ Y tế thì người học sẽ còn được thực tập tại các Nhà thuốc tư nhân lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội để có thể trải nghiệm, tìm hiểu những công việc hàng ngày và cách thức quản lý Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Quá trình thực tập Nhà thuốc Bệnh viện là trải nghiệm thực tế nhất về cách thức tổ chức, hoạt động như:  thời gian ca làm việc như nào là hợp lý, nhập hàng, xuất kho, bán hàng và kiểm soát số liệu các mã hàng bằng hệ thống phần mềm quản lý Nhà thuốc.

Nếu bạn có nhu cầu học Dược sĩ bạn có thể đăng ký học tại Trung cấp Y Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trình Dược viên nhà thuốc
Trình Dược viên nhà thuốc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

Thiếu sữa sau sinh nên ăn đu đủ

Bật mí 5 loại thực phẩm giúp nhiều sữa sau sinh ít người biết đến

Chẳng gì tốt cho trẻ sơ sinh hơn là được bổ sung nguồn sữa từ cơ thể mẹ. Tuy nhiên, các mẹ đã biết một số thực phẩm giúp nhiều sữa sau sinh là gì chưa?