Tảo nâu được tìm thấy ở tại xứ sở tiên tiến Nhật Bản. Được cho là giải pháp tối ưu để cải thiện và bảo dưỡng vẻ đẹp của người phụ nữ và hỗ trợ sức khỏe rất tốt.
- Tìm hiểu những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe từ bột sắn dây
- Bệnh nhân viêm gan B có thể chữa được không ?
- Phác đồ điều trị với chủng virus Sars-cov 2 đột biến
Tảo nâu đối với người Nhật Bản là giúp hỗ trợ sống khỏe, trường thọ
TẢO NÂU LÀ GÌ?
Tảo nâu có hình dạng cây thân mềm màu nâu thẫm mọc sâu dưới các đại dương, trên những rạng san hô, vào mùa sóng lớn thường trôi dạt vào bờ khá nhiều. Tảo nâu là thành phần phổ biến trong nhiều món ăn châu Á, có thể ăn sống, nấu chín hoặc ngâm. Không chỉ là nguyên liệu trong các món ăn thơm ngon mà loại tảo này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người.
Tảo nâu đóng vai trò khá quan trọng trong môi trường biển. Vừa là thức ăn cho các sinh vật khác, vừa làm ổn định môi trường biển. Chính vì nghiên cứu tìm thấy nhiều lợi ích lớn có trong tảo nâu mà việc khai thác cũng trở nên rầm rộ. Con người cũng đã và đang gầy trồng tảo tại khu vực sinh sống gần biển.
TRONG TẢO NÂU CÓ CÁC THÀNH PHẦN QUAN TRỌNG NÀO?
Đã có rất nhiều các hãng thuốc, sản phẩm chức năng lấy tảo nâu làm thực phẩm bán chạy phục vụ cho người tiêu dùng với thành phần chính Fucoidan có rất cao trong tảo nâu. Được biết hoạt chất Fucoidan đóng vai trò quan trọng và góp phần không thể thiếu đối với sức khỏe của mỗi người.
Fucoidan được cho là hoạt chất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tái tạo, ức chế và ngăn chặn các tế bào gốc tự do và các tế bào gây ung thư. Với cấu trúc là chuỗi polysaccharide, hoạt tính biến đổi tùy theo cấu trúc và phụ thuộc vào độ tinh khiết, trọng lượng phân tử và hàm lượng sulfate có trong phân tử fucoidan. Tăng cường tính ổn định hoạt tính kháng và ngừa ung thư của Fucoidan.
Ngoài ra, không chỉ trong tảo nâu chỉ có fucoidan là hoạt chất tốt quý hiếm mà ngoài ra còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất như các vitamin A, C, D các vitamin nhóm B, và các acid amin, vitamin A, C, D, protein, sắt, kẽm. Các hoạt chất này thường được bổ sung qua con đường thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Nhất là các acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.
Tảo nâu giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh
CÔNG DỤNG VÀ LIỀU DÙNG KHÁC TỪ TẢO NÂU
Theo các Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn cho biết công dụng và liều dùng của tảo nâu như sau:
Duy trì cân nặng khỏe mạnh
Tảo nâu cũng chứa fucoxanthin, là một sắc tố làm cho tảo có màu nâu khi kết hợp dầu hạt quả lựu có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ gan ở phụ nữ béo phì. Bổ sung sản phẩm kết hợp fucoxanthin với dầu hạt lựu đã giúp họ tăng tỷ lệ trao đổi chất ngay cả khi cơ thể nghỉ ngời và trung bình giảm 7,7 pound. Lượng chất béo trong gan cũng giảm và các xét nghiệm chức năng gan được cải thiện với chiết xuất rong biển màu nâu.
Duy trì sự tươi trẻ cho làn da
Tảo nâu giúp ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào tự nhiên. Khi cơ thể già đi, các tế bào có xu hướng trẻ hóa chậm hơn và không thể tự sửa chữa như trước đây. Nhưng tảo nâu đã được chứng minh là ngăn chặn sự chậm lại này và giữ cho các tế bào da hoạt động hiệu quả, gìn giữ nét đẹp thanh xuân tươi trẻ của bạn.
Liều dùng tảo nâu
Liều lượng thích hợp của tảo nâu phụ thuộc vào một số yếu tố như:
- Tuổi tác.
- Tình trạng sức khỏe của người dùng.
- Cân nặng và một số điều kiện khác.
Nguy hiểm lớn nhất của việc ăn quá nhiều tảo nâu là bạn sẽ tiêu thụ quá nhiều i-ốt. Trong khi iốt là điều cần thiết cho chức năng tuyến giáp, tiêu thụ quá nhiều I ốt có thể gây cường giáp. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm rối loạn nhịp tim, căng thẳng và giảm cân đột ngột. Vì thế bạn nên ăn tảo nâu ở mức vừa phải để giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề này. Bạn có thể thêm loại tảo này vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách kết hợp trong các món súp, xà lách và các món ăn khác.
Nguồn: trungcapyhanoi.vn