Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát chất lượng học sinh lớp 12

Hà Nội sẽ tiến hành khảo sát chất lượng học sinh lớp 12

Sở giáo Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức khảo sát chất lượng học tập của các học sinh lớp 12 trên toàn thành phố vào cuối tháng 5-2020.

Hà Nội khảo sát chất lượng học tập của học sinh lớp 12

Hà Nội khảo sát chất lượng học tập của học sinh lớp 12 

Hà Nội khảo sát chất lượng học tập của học sinh lớp 12 

Theo kênh thông tin tuyển sinh cho biết, ngày 14-5-2020 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đưa ra phương án khảo sát chất lượng học tập của các sinh viên lớp 12 trên toàn thành phố, dự kiến sẽ thực hiện vào cuối tháng 5-2020 thông qua hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study (https://study.hanoi.edu.vn).

Trong đợt kiểm tra chất lượng này, dự kiến các học sinh lớp 12 sẽ tham gia khảo sát ở tất cả các môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trừ môn ngữ văn, bao gồm: Toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Học sinh làm bài kiểm tra các môn theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đối tượng tham gia khảo sát là học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 tại các trường trung học phổ thông công lập, trung học phổ thông ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã.

Mục đích của việc tổ chức khảo sát chất lượng học tập của học sinh lớp 12 là nhằm đánh giá sơ bộ về chất lượng dạy và học ở các nhà trường, trung tâm, từ đó kịp thời điều chỉnh trong chỉ đạo, tổ chức giảng dạy, ôn tập, giúp các em chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Thí sinh cần chuẩn bị tốt trước kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Do đại dịch Covid-19 khiến cho các em học sinh phải nghỉ học trong một khoảng thời gian rất dài, trong khi đó, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã cận kề, khiến cho rất nhiều bạn thí sinh hoang mang, sợ hãi trong việc ôn thi.

Thí sinh chuẩn bị cho kì thi THPT năm 2020

Thí sinh chuẩn bị cho kì thi THPT năm 2020

Tuy nhiên, theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, thời gian tạm nghỉ học ở trường để phòng chống dịch Covid-19 tuy nó gây ra rất nhiều những khó khăn nhất định với mỗi học sinh, nhưng đây cũng là cơ hội để mỗi em chứng tỏ bản lĩnh, là cơ hội để tập vượt qua khó khăn. Do vậy, mỗi em cần chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng, chủ động và tự giác trong quá trình tự học. Đi cùng với việc ôn luyện kiến thức, mỗi em còn cần rèn cả về kỹ năng làm bài thi, như phân bố thời gian làm bài, kiểm tra đáp án, sử dụng công cụ hỗ trợ…  

Về cơ bản thì phần lớn các câu hỏi trong đề thi là kiến thức ở chương trình lớp 12. Các em học sinh hãy dựa vào những tài liệu trong sách giáo khoa để bám sát ôn tập.

Ngoài ra, giáo viên và phụ huynh cần có sự phối hợp để cùng nhau đôn đốc, nhắc nhở các em ôn tập, không lãng phí bất kỳ một chút thời gian nào. Cần tận dụng, khai thác thế mạnh từ công nghệ để giúp các em ôn luyện, tự học. Đặc biệt, thầy cô cần có sự quan tâm và phương pháp giáo dục riêng đối với những em học sinh có học lực kém hơn.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo khai giảng lớp văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội và lịch khai giảng năm 2022.