Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Phương án tuyển sinh năm 2020 chủ yếu dựa vào kết quả thi THPT

Phương án tuyển sinh năm 2020 chủ yếu dựa vào kết quả thi THPT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tính đến thời điểm này đã có rất nhiều trường Đại Học công bố phương án tuyển sinh năm 2020, trong đó chủ yếu vẫn là dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương án tuyển sinh Đại Học năm 2020

Phương án tuyển sinh Đại Học năm 2020

Phương án tuyển sinh năm 2020 dựa vào kết quả thi THPT

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, trường Đại học Thủy Lợi đã đưa ra phương án tuyển sinh trong năm 2020. Cụ thể, trường ĐH Thủy Lợi tuyển sinh theo 3 phương thức Xét tuyển thẳng; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập các năm học THPT (học bạ); Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2020.

Trong đó nhà trường dành đến 70% tổng chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2020. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu, vị trí các nguyện vọng của các thí sinh có giá trị như nhau.

Trường Đại học GTVT cũng đưa ra 5 phương thức tuyển sinh ĐH hệ chính quy: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT; Kết quả học tập THPT; Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; Dựa vào kết quả thi THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu cho 2 ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT kết hợp với thi tuyển năng khiếu cho ngành Giáo dục Thể chất.

Để đảm bảo tính ổn đinh, các trường đại học tiếp tục thực hiện việc xét tuyển lọc ảo khu vực phía Bắc và phía Nam và Bộ GD&ĐT quản lý chung. Trường ĐH Giao thông Vận tải sẽ đóng vai trò nhóm trưởng để tuyển sinh như mọi năm.

Tăng cường công tác thanh tra bảo đảm chất lượng tuyển sinh

Để đảm bảo chất lượng của kỳ thi, chất lượng của sinh viên, một số ý kiến các trường đại học kiến nghị Bộ phải tăng giám sát, tăng thanh tra từ phía trường đại học.

Ngoài ra, các chuyên gia tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đề thi năm nay cần có sự phân hóa sâu hơn. Nếu đề thi phân hoá từ mức 6 điểm trở lên để các trường dễ tuyển sinh.

Khối ngành sức khỏe là một trong những khối trường băn khoăn nhiều nhất về chất lượng nguồn đầu vào. Điều này cũng được Bộ GD&ĐT tháo gỡ trong Quy chế tuyển sinh 2020 mới ban hành khi quy định ngưỡng điểm đầu vào với các ngành, trường này.

Phương án tuyển sinh Đại Học năm 2020

Phương án tuyển sinh Đại Học năm 2020

Tuy nhiên, với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn cần cả hệ thống chính trị vào cuộc để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, giúp các trường ĐH yên tâm xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ giao trách nhiệm cho địa phương quản lý thực hiện, do đó cần phải được tăng cường giám sát, để phòng ngừa những điều không mong muốn xảy ra.

Bộ GD&ĐT yêu cầu những thông tin mà các trường cung cấp cho thí sinh và xã hội phải trung thực, chính xác, có định hướng nghề nghiệp cho thí sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ĐH.

Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ quy trình lọc ảo như đề xuất của các trường. Vì thế, các trường cần tuân thủ cung cấp dữ liệu lên hệ thống đầy đủ, kịp thời, chính xác để lọc ảo tốt.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục ĐH sẽ cử cán bộ tham gia thanh tra, kiểm tra. Trường cần lựa chọn người có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, góp phần tạo nên thành công của kỳ thi tuyển năm 2020.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Có một thực tế trong mỗi đợt thi tuyển sinh đó là tâm lý lựa ...