Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Những tỉnh thành cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Những tỉnh thành cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh – sinh viên nghỉ học nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Nhiều Tỉnh thành cho học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19

Nhiều Tỉnh thành cho học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19

Theo thông tin được các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì tính đến thời điểm hiện tại, đã có 11 tỉnh thành đã gửi văn bản đến các cơ sở giáo dục về các nội dung nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh – sinh viên. Theo đó, kiến nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học ở nhà để chống dịch.

Quảng Trị

Sáng ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công điện hỏa tốc với thông báo: Các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

Thông báo yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xác định việc phòng, chống dịch COVID- 19 hiện nay là việc làm cấp bách ưu tiên hàng đầu của địa phương….

Tỉnh Phú Yên

Mới đây, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã ký văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy và học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, kể từ ngày 1/8, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm, kỹ năng sống sẽ tạm dừng hoạt động dạy và học.

Với những học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT được phép tổ chức ôn luyện đến ngày 5/8 nhưng cần phải đảm bảo công tác vệ sinh và phòng dịch theo đúng quy định và hướng dẫn của các cơ quan y tế.

Thái Bình cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện có ca nhiễm bệnh

Theo thông tin Y dược cho biết, Sau khi phát hiện 1 ca nhiễm ở xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà) có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 522 ở Quảng Nam, tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp khẩn để đưa ra các phương án phòng chống dịch.

Trong đó, riêng huyện Hưng Hà đã chỉ đạo cho học sinh các trường mầm non nghỉ học, dừng tất cả các hoạt động tổ chức đông người, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

Thừa Thiên-Huế

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cũng đã có văn bản yêu cầu tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

Tỉnh Quảng Nam

Theo thông tin ghi nhận tại Tỉnh Quảng Nam hiện nay đã xuất hiện 9 ca dương tính với Sars-cov-2 và cả 9 ca nhiễm bệnh đều có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Trước nguy cơ bùng phát dịch, tình Quảng Nam đã gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về các nội dung nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19, yêu cầu tạm dừng các hoạt động của trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Nhiều Tỉnh thành cho học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19

Nhiều Tỉnh thành cho học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19

Đà Nẵng

Theo như các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết thì hiện nay, Đà Nẵng đang là tâm điểm của dịch bệnh Covid-19 với nguy cơ lây lan trong cộng đồng là rất cao.

Trước diễn biến đó, Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để chống dịch.

Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh; à soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi và báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở trước ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8.

Ngoài ra còn nhiều tỉnh thành khác cũng có thông báo cho học sinh – sinh viên tạm ngừng đến lớp như Hải Phòng; Quảng Ngãi; Vĩnh Long; Bình Định; Nghệ An…

Việc tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non là để chủ động phòng chống, tránh dịch bệnh xâm nhập, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ và phụ huynh là điều cần thiết trước những diễn biến ngày càng khó lường của dịch bệnh Covid-19.

 

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Có các nhóm thực phẩm nào dành cho bệnh nhân tiểu đường?

Khi điều trị bệnh tiểu đường tại nhà, bệnh nhân thường khó khăn trong việc ...