Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Những việc cần làm hiện nay để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19

Những việc cần làm hiện nay để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dịch bệnh Covid-19 quay trở lại với những diễn biến khó lường hơn, do đó, để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 thì người dân cần thực hiện ngay những điều cần thiết sau đây:

Việc cần làm hiện nay để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19

Việc cần làm hiện nay để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19

Việc cần làm hiện nay để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19

Theo kênh thông tin Y dược đưa tin thì tính đến 6h ngày 30/7, Việt Nam có tổng cộng 459 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay: 43 ca.

Hiện nay, theo tình hình cho thấy thì nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng là rất lớn do vẫn chưa xác định được chính xác nguồn lây bệnh. Do đó, để giúp người dân có biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ.

Cụ thể như sau:

  • Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
  • Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
  • Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
  • Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
  • Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
  • Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
  • Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Hà Nội dừng hoạt động hội chợ, quán bar… để phòng chống COVID-19

Hà Nội kiến nghị ngừng các hoạt động hội chợ để ngăn ngừa lấy nhiễm Covid-19

Hà Nội kiến nghị ngừng các hoạt động hội chợ để ngăn ngừa lấy nhiễm Covid-19

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, chiều 29/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Hiện nay, thành phố Hà Nội đã rà soát được 21.063 người vừa trở về từ Đà Nẵng, các đơn vị đã vào cuộc tiến hành xác minh, cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng.

Hiên nay, Hà Nội vẫn là tỉnh thành có nguy cơ thấp, tuy nhiên tuyệt đối không được chủ quan, nguy cơ lây nhiễm hiện nay rất cao ở diện rộng, bởi chủng virus nguy hiểm hơn, lây nhiễm cao hơn, không phụ thuộc vào thời tiết.

Ông Chung yêu cầu CDC Hà Nội chuyển ngay 80.000 mẫu test nhanh cho các quận huyện để tổ chức test đúng quy trình.

Các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, đến thứ 7, các đơn vị phải hoàn thành test nhanh hơn 21.000 người về từ Đà Nẵng. Trường hợp nào dương tính thì xét nghiệm khẳng định bằng PCR. Các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh) phải cách ly ngay lập tức, các trường hợp F2 (tiếp xúc với F1), cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày; khi có nhu cầu cần xét nghiệm, các quận huyện phải đáp ứng ngay.

Chủ tịch TP.Hà Nội cũng đề nghị tạm dừng hoạt động việc tổ chức các Hội chợ, Hội nghị xúc tiến cung cầu, lễ hội , quán bar… trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, căn cứ thông báo ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 31/7

Tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 31/7

Theo ghi nhận mới nhất vào lúc 6h18 ngày 31/7/2020 (giờ Việt Nam) trên thế giới ...