Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội chuẩn bị phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Nội chuẩn bị phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hà Nội đã chuẩn bị những phương án đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn và phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hà Nội chuẩn bị phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hà Nội chuẩn bị phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hà Nội chuẩn bị phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 70.746 thí sinh hệ Trung học Phổ thông và 8.517 hệ Giáo dục thường xuyên, được tổ chức tại 143 điểm thi với 3.326 phòng thi. 

Và để đảm bảo cho kỳ thi có thể diễn ra một cách thuận lợi trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát mạnh trở lại. Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội năm 2020 đã xây dựng các phương án, cụ thể:

Duy trì phòng y tế tại điểm thi; phun khử khuẩn các điểm thi trước khi thi; bố trí phương án giãn cách trong phòng thi; hướng dẫn thí sinh xếp hàng, rửa tay, sát khuẩn tay; khuyến khích các quận, huyện bố trí khẩu trang cho thí sinh. Phụ huynh đưa con đi thi không tụ tập đông người.

Đề xuất tại mỗi điểm thi sẽ bố trí 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2. Cả Hội đồng thi toàn thành phố bố trí 1 điểm thi nằm trong khu vực cách ly thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1.

Tại điểm thi cách ly này sẽ có ít nhất 5 phòng thi theo quy định giãn cách xã hội được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ…

Ngoài ra, theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn đề xuất khử khuẩn toàn bộ bài thi, hồ sơ của điểm thi cách ly trước khi nộp về Sở. Thành phố cần có phương án, sẵn sàng phương tiện để đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly.

Đà Nẵng Đề Xuất ngừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vì Covid-19

Đà Nẵng Đề Xuất ngừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vì Covid-19

Đối với các ban in sao đề thi, ban làm phách, ban chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt và trang thiết bị y tế để phòng chống dịch, bệnh như: Đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt. Chuẩn bị phòng cách ly có đủ các điều kiện để xử lý cách ly khi có tình huống bất thường xảy ra.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể các thành viên đề cao kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm của từng thành viên, thực hiện nghiêm mọi nội quy về công tác phòng, chống dịch, bệnh của ngành y tế và của ngành giáo dục đào tạo.

Trong thời gian làm việc, các thành viên phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Sát khuẩn tay, đo thân nhiệt hàng ngày, vệ sinh, khử khuẩn phòng làm việc và các khu vực sinh hoạt chung theo quy định.

Đề nghị các Sở, ngành, thành viên Ban chỉ đạo bám sát phân công theo đúng tinh thần quy chế; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra…

Đề xuất ngừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng

Theo thông tin được các giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ thì hiện nay, Đà Nẵng đang là tâm dịch của cả nước khi xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng, đã có ca nhiễm là giáo viên, học sinh bị nhiễm và tiếp xúc gần.

Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ bùng phát mạnh, Đà Nẵng kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng và cho phép xét đặc cách cho các em. Đồng thời sẽ có những giải pháp xét tuyển ĐH-CĐ theo tinh thần tự chủ để đảm bảo quyền lợi cho các em.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-pasteur-19-6

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo khai giảng lớp văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội và lịch khai giảng năm 2022.