Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Làm thế nào để giảm stress trong công việc?

Làm thế nào để giảm stress trong công việc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Làm việc căng thẳng, áp lực sẽ rất dễ khiến mọi người rơi vào trạng thái stress, gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc và cả về sức khỏe. Vậy làm gì để khắc phục vấn đề này?

Stress ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và công việc

Stress ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và công việc

Phải biết lượng sức của bản thân

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, làm việc quá sức sẽ dễ dẫn đến cảm giác mệt mỏi, lo âu, căng thẳng, mất ngủ và stress. Bạn nên làm việc theo khả năng của mình chứ không nên quá cầu toàn về mọi thứ, sự hoàn hảo trong công việc là rất tốt nhưng nếu bạn không biết lượng sức mình thì bạn sẽ bị thất bại khi chưa thành công.

Khi bạn làm quá nhiều công việc cùng một lúc thì bạn sẽ dễ bị chán nản và mệt mỏi vì thế bạn nên thay đổi môi trường làm việc hay công việc để phù hợp hơn với khả năng và lòng đam mê, như vậy hiệu quả làm việc sẽ cao hơn.

Học cách từ chối công việc để giảm sự mệt mỏi. Khi bạn làm từng việc theo một kế hoạch cụ thể thì bạn sẽ dàng hoàn thành công việc hơn là ôm nhiều việc làm cùng một lúc.

Đảm bảo luôn ngủ đủ giấc

Chăm sóc bản thân mình, đặc biệt cần ngăn chặn tình trạng mất ngủ vì đây là mối nguy hại hàng đầu dẫn đến stress , việc ăn ngủ, nghỉ ngơi hợp lý sẽ bảo vệ sức khỏe và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Giấc ngủ phải ngon và sâu, thời gian ngủ đủ là 8 tiếng mỗi ngày.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Sắp xếp văn phòng hoặc chỗ ngồi làm việc của bạn gọn gàng ngăn nắp. Không nên để bản thân mình mất thời gian tìm kiếm một tập hồ sơ, hoặc một vật dụng nào đó vì góc làm việc của bạn quá bừa bộn. Một không gian ngăn nắp cũng có thể khiến bạn làm việc tốt hơn.

Trò chuyện nhiều hơn với đồng nghiệp

Trò chuyện nhiều hơn với đồng nghiệp bởi nó sẽ giúp bạn nói ra hết những nỗi lo, sự tức giận hay những vấn đề còn thắc mắc,..Những người đồng nghiệp sẽ giúp bạn phân tích cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và hiểu rõ mọi vấn đề hơn trong công việc.

Hãy dành một chút thời gian để đi dạo

Khi bạn cảm thấy quá căng thẳng trong giờ làm việc, hãy đứng dậy và đi bộ một vòng xung quanh bãi đậu xe hoặc công viên nếu được. Đi bộ và hít thở sẽ giúp bạn thư giãn rất nhiều, nếu có thể hãy sử dụng một chút tinh dầu thơm, mùi hương tinh dầu sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể

Sử dụng các món ăn bài thuốc có tác dụng giải tỏa căng thẳng, cung cấp năng lượng và dưỡng chất để cơ thể luôn khỏe mạnh từ đó sẽ ngăn chặn được tình trạng stress có thể xảy ra.

Cách để giải tỏa stress công việc

Cách để giải tỏa stress công việc

Luôn có suy nghĩ tích cực

Có những suy nghĩ tích cực hơn, và thực tế hơn. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân với mỗi thành tựu mà bạn đạt được. Bằng cách đó bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về những nỗ lực của mình khi thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến công việc.

Bật một bài nhạc thư giãn

Nghe những bản nhạc êm dịu với giai điệu mượt mà. Âm nhạc luôn giúp tâm hồn cũng như tinh thần bạn dịu lại những khi căng thẳng.

Stress tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không khắc phục sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Vì thế bạn hãy chú ý chăm sóc cho cơ thể thật tốt để ngăn chặn tình trạng stress có thể xảy ra.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Có các nhóm thực phẩm nào dành cho bệnh nhân tiểu đường?

Khi điều trị bệnh tiểu đường tại nhà, bệnh nhân thường khó khăn trong việc ...