Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Làm thế nào để nhận biết được giò chứa hàn the hay không?

Làm thế nào để nhận biết được giò chứa hàn the hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Giò chả là một món ăn rất phổ biến, đặc biệt là trong những dịp lễ tết. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại có nguy cơ bị trộn lẫn hàn the gây hại cho sức khỏe con người.

Giò chả là món ăn phổ biến ngày tết

Giò chả là món ăn phổ biến ngày tết

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến dịp tết nguyên đán 2020, nhu cầu sử dụng giò chả tại nhiều gia đình sẽ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều người vì lợi nhuận có thể bất chấp cho hàn the vào giò chả. Điều này sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng không nhỏ nếu như không biết cách chọn lựa mua phải loại giò có nhiều hàn the.

Hàn the là gì?

Hàn the là một loại chất hóa học có tác dụng chống oxi hóa và thường được người bán hàng dùng để ướp thịt cá có tác dụng giữ thực phẩm tươi trong thời gian dài không bị ôi thiu. Tuy nhiên trên thếgiới từ năm 1990 đã cấm sử dụng Hàn the vì nó có nguy hại đến sức khỏe.

Làm thế nào để nhận biết được giò có chứa hàn the hay không?

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ thì khi chọn mua giò lụa. Giò khi cắt ra phải có màu trắng hồng nhạt. bề mặt giò phải có những lỗ nhỏ, giò phải mìn và hơi ươn ướt. nếu như giò không có nhiều lỗ nhỏ chứng tỏ giò làm bằng thịt ko đúng chất lượng hoặc bị pha bột. Mui giò thơm nhẹ quện với mùi thơm của lá khi ăn giò có vị thơm ngọt, mềm, ko rắn, không bã và không bở. Nếu như giò có mùi thơm nồng, chứng tỏ đã bị tẩm ướp phụ gia, hãy cẩn thận.

Phân biết giò chứa hàn the

Phân biết giò chứa hàn the

Không mua giò có mùi ôi thiu, nhớt hoặc nhìn thấy có triệu chứng của nấm.

Khi chọn mua chả, Chả ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài màu vàng giống như thịt rán, vỏ sần sùi, bên trong mềm có những lỗ nhỏ và có mùi thơm dịu nhẹ. Còn nếu như miếng charc ó mùi thơm, giòn bất thường thì chắc chắn đã được trộn với hàn the.

Có 1 cách thử thực phẩm có bị hàn the hay không khá hay là dùng giấy nghệ ( giấy thử ngâm nước nghệ tươi phơi khô) cho lên mặt sản phẩm. Sau khoảng 1 phút thấy giấy nghệ chuyển từ vàng sang đỏ thì chắc chắn là thực phẩm có chứa hàn the.

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi chọn giò chả được các chuyên gia tại Trung cấp Y Hà Nội chia sẻ giúp mọi người có thể phân biệt có bị hàn the hay không, từ đó có thể bảo vệ được sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dinh dưỡng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Có các nhóm thực phẩm nào dành cho bệnh nhân tiểu đường?

Khi điều trị bệnh tiểu đường tại nhà, bệnh nhân thường khó khăn trong việc ...