Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Học ngành gì để không bị thất nghiệp sau khi ra trường?

Học ngành gì để không bị thất nghiệp sau khi ra trường?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thời điểm này, rất nhiều thí sinh đang trong tình cảnh không biết phải lựa chọn ngành học nào phù hợp với bản thân và để sau này không bị thất nghiệp khi ra trường?

Học ngành gì để không bị thất nghiệp?

Học ngành gì để không bị thất nghiệp?

Nhiều thí sinh băn khoăn trong việc chọn ngành học

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất đưa tin, những ngày vừa qua thí sinh cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đã được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh của các trường đại học tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với bản thân.

Không ít thí sinh có dự định theo học ngành quản trị khách sạn nhưng sợ rằng những biến cố tương tự như đại dịch Covid-19 vừa qua sẽ ảnh hưởng tới ngành quản trị khách sạn.

Theo tư vấn của các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì các thí sinh nên nhìn vào nhu cầu thực tế hiện nay. Nhu cầu nhân lực ở một số ngành đang ở mức cao trong đó có ngành dịch vụ khách sạn. Khối quản trị nhà hàng, khách sạn đang rất thiếu nhân lực bậc trung và bậc cao. Mức thu nhập khởi điểm nếu làm ở vị trí quản lý khách sạn 5 sao dao động từ 1.000 – 2.000 USD/tháng.

Có thể thấy rằng ngành này là ngành học đầy tiềm năng, có thể đem lại mức thu nhập khủng cho các bạn thí sinh sau khi ra trường. Tuy nhiên, việc xảy ra những biến cố bất thường như đại dịch Covid-19 vừa qua là điều khó có thể dự đoán được, và đó cũng là vấn đề gây ảnh hưởng chung tới nhiều ngành khác chứ không riêng ngành quản trị khách sạn.

Học ngành gì để không bị thất nghiệp khi ra trường?

Theo phân tích của các chuyên gia cho biết, với những ngành hiện nay đang có nhiều người thất nghiệp nhất thì sau 4 năm nữa sẽ có cơ hội việc làm cao hơn.

Ngay cả các ngành học tưởng chừng như đã bão hòa cũng có thể đem lại cơ hội công việc cao trong tương lai, Ví dụ như với ngành học ô tô, sẽ có cơ hội việc làm cao trong tương lai khi mà những tập đoàn tại Việt Nam có thương hiệu ô tô như VinFast sẽ ngày càng được mở rộng nhiều hơn.

Hãy chọn ngành học theo sở trường của bản thân

Hãy chọn ngành học theo sở trường của bản thân

Hay ngành Y dược, theo các giảng viên Cao đẳng dược tư vấn, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân hiện nay thì cơ hội để các sinh viên ngành Y Dược có được việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Ngành Y dược là nhóm ngành dịch vụ đặc thù không thể thiếu trong đời sống xã hội, do đó, đây là ngành học được dự đoán sẽ không bao giờ hết hót.

Lời khuyên từ các chuyên gia cho biết, không có thể chắc chắn được ngành học nào sẽ có thể đem lại 100% công việc cho các thí sinh khi theo học, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan. Do đó, để có cơ hội việc làm cao nhất, các thí sinh nên chọn ngành nghề theo sở trường và là ngành mình mong muốn hướng đến nhất thì mới có động lực để cố gắng học tập và theo đuổi đến cùng.

Nhiều chuyên gia tuyển sinh nhận định, thông tin mà thí sinh có được rất thời sự và đa dạng. Do đó, để định hướng được cho từng em là điều không phải dễ dàng. Vì thế, trong giai đoạn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển, các em phải liên tục hỏi, liên tục cập nhật thông tin từ nhà trường, ngành học mình quan tâm.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Theo thống kê cho thấy, trong đợt tuyển sinh năm 2020 lượng thí sinh đăng ...