Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Bác sĩ đa khoa năm 2020 tại Học viện Quân Y

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Bác sĩ đa khoa năm 2020 tại Học viện Quân Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học viện Quân Y tuyển bao nhiêu chỉ tiêu cho ngành Bác sĩ Đa khoa năm 2020 là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm thời gian qua.

Chỉ tiêu tuyển sinh Bác sĩ Đa khoa tại Học Viện Quân Y năm 2020

Chỉ tiêu tuyển sinh Bác sĩ Đa khoa tại Học Viện Quân Y năm 2020

Chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa tại Học Viện Quân Y năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, Học viện Quân Y vừa công bố phương án tuyển sinh vào trường năm 2020 với 410 chỉ tiêu trong đó ngành Bác sĩ đa khoa có 267 chỉ tiêu (thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc) và 143 chỉ tiêu (thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam).

Đặc biệt, năm nay Học viện Quân Y xét tuyển thí sinh nữ ít hơn rất nhiều so với thí sinh nam, cụ thể chỉ tuyển 21 chỉ tiêu nữ có hộ khẩu ở phía bắc, 5 chỉ tiêu thí sinh nữ tuyển thẳng học sinh giỏi và ưu tiên xét tuyển; Thí sinh có hộ khẩu phía nam chỉ tuyển 11 chỉ tiêu nữ và 3 chỉ tiêu tuyển thẳng các thí sinh có học lực giỏi và đối tượng ưu tiên xét tuyển. 

Năm nay, các học viện, trường quân đội tiếp tục thực hiện phương án tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

Bên cạnh đó, các thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Yêu cầu khi đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân Y

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự tại Học Viện Quân Y phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương);

Sau khi có kết quả Kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Kỹ thuật quân sự, HV Khoa học quân sự, HV PK-KQ (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trong xét tuyển đợt 1, học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Học viện Quân Y tuyển sinh năm 2020

Học viện Quân Y tuyển sinh năm 2020

Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển B00;

Trong trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm trúng tuyển vào trường thì sẽ thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

  • Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh có điểm thi môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 2: Trường hợp thí sinh có cùng số điểm, cùng đáp ứng được tiêu chí 1 như nhau thì sẽ xét đến tiêu chí 2 như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.
  • Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp môn Toán, Lý, Hóa hoặc theo tổ hợp môn Toán, Hóa, Sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban TSQSBQP xem xét, quyết định.

Theo các cán bộ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mức điểm chuẩn vào Học viện Quân Y năm 2019 là 22,1-26,65 điểm đối với nhóm ngành Y khoa Quân sự.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Theo thống kê cho thấy, trong đợt tuyển sinh năm 2020 lượng thí sinh đăng ...