Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Những lỗi cần tránh trong quá trình đăng ký dự thi

Những lỗi cần tránh trong quá trình đăng ký dự thi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT các thí sinh cần phải hết sức lưu ý để không mắc phải những sai sót có thể làm ảnh hưởng tới quá trình dự thi.

Những lỗi cần tránh khi đăng dự thi tốt nghiệp THPT

Những lỗi cần tránh khi đăng dự thi tốt nghiệp THPT

Những lưu ý khi đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT

Theo thông tin được kênh tin tức tuyển sinh tổng hợp lại cho biết, quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian đăng ký dự thi THPT và xét tuyển vào các trường đại học năm 2020 sẽ diễn ra từ 15/6- 30/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển trên cùng một phiếu với phiếu đăng ký dự thi và nộp tại điểm tiếp nhận. Thí sinh tự do nộp phiếu tại điểm tiếp nhận theo quy định của Sở GD&ĐT.

Trong quá trình đăng ký dự thi, các thí sinh phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời gian quy định, các thí sinh cần lưy ý xem kỹ lưỡng các quy định, tránh trường hợp để xảy ra sai sót có thể xảy ra.

Trong xét tuyển đợt 1, các Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trong việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên Phần mềm quản lý thi và tuyển sinh để các trường có thông tin xét tuyển.

Theo ban tư vấn tuyến sinh Cao đẳng Dược cho biết, để không xảy ra những sai sót đáng tiếc trong quá trình làm hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trong Đề án tuyển sinh của các nhà trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của các trường để có thông tin đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cũng cần thực hiện theo hướng dẫn ghi trên phiếu, khai báo đúng các thông tin trên phiếu. Khi điền các thông tin xét tuyển cần lưu ý: Phải ghi đúng mã trường/cơ sở/phân hiệu, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định, nguyện vọng đăng ký sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để xét tuyển.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là cao nhất). Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được trúng tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Thí sinh có nguyện vọng học các ngành năng khiếu cần chú ý đăng ký dự thi theo quy định. Đăng ký dự thi môn năng khiếu. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số trường có xét tuyển trên cơ sở hộ khẩu cần lưu ý đến các quy định của trường.

Những lỗi cần tránh khi điền thông tin đăng ký dự thi

Theo các cán bộ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nội dung trong phiếu đăng ký dự thi gồm 4 phần chính: Thông tin cá nhân, đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng cần phải được điền đầy đủ, chính xác.

Những lỗi cần tránh khi đăng dự thi tốt nghiệp THPT

Những lỗi cần tránh khi đăng dự thi tốt nghiệp THPT

Để được hưởng ưu tiên đối tượng, thí sinh cần phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Thí sinh cần phải ghi đúng dân tộc trên Giấy khai sinh. Thí sinh cần lưu ý để tránh đăng ký nhầm trường, cơ sở, phân hiệu đào tạo; ngành, tổ hợp xét tuyển. Mỗi thí sinh ĐKXT được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT, sau khi tiếp nhận, phải thay đổi và bảo quản mật khẩu. Cần chú ý đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra thông tin ĐKXT. Thí sinh chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày 9-10/8. Các thí sinh sẽ chỉ được đăng ký thi một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên. Thí sinh tự do được đăng ký các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Lưu ý, các thí sinh cũng cần phải tìm hiểu kỹ về các ngành đào tạo tuyển sinh theo tổ hợp môn đã đăng kí dự thi trước đó, nếu không sẽ không hợp lệ.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Theo thống kê cho thấy, trong đợt tuyển sinh năm 2020 lượng thí sinh đăng ...