Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Dịch Covid -19 có suy giảm khi thời tiết nóng lên?

Dịch Covid -19 có suy giảm khi thời tiết nóng lên?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều người cho rằng, khi nhiệt độ thời tiết tăng lên sẽ làm cho dịch bệnh Covid-19 suy giảm. Vậy điều này có thực sự đúng?

Dịch Covid -19 có suy giảm khi thời tiết nóng lên?

Dịch Covid -19 có suy giảm khi thời tiết nóng lên?

Dịch Covid -19 có suy giảm khi thời tiết nóng lên?

Kênh thông tin Y dược đưa tin, mới đây các chuyên gia Y tế cho biết hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra sẽ suy yếu vào mùa hè như bệnh cúm.

Các chuyên gia cũng cho biết vẫn chưa tìm hiểu được cách hoạt động và hành vi của virus gây bệnh Covid-19 trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Điều này cho thấy, hi vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ suy giảm vào mùa hè khi thời tiết nóng lên là rất thấp.

Hiện nay, các nhà khoa học các nước công bố nghiên cứu rộng rãi. Trong đó đáng lưu ý là virus Sars-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao, ảnh hưởng không đồng đều, tác động khác nhau ở các độ tuổi khác nhau, trong đó tỷ lệ tử vong người hơn 60 tuổi cao hơn những độ tuổi khác.

Khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới WHO, các nước lên chủ động phòng chống Covid-19, coi đó là một việc làm ưu tiên, đồng thời nhấn mạnh việc tăng cường các biện pháp chống dịch và phát triển vắc xin, thuốc điều trị bệnh Covid-19.

Công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam

Tính tới thời điểm ngày 19/03 tại Việt Nam đã có 76 ca dương tính với Covid-19, trong đó, 16 người mắc COVID-19 (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. 14.874 trường hợp được xét nghiệm âm tính với virus gây bệnh Covid-19.

Phòng chống dịch tại Việt Nam

Phòng chống dịch tại Việt Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông báo về việc đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Theo thông tin được các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật, từ nay đến ngày 3-4 sẽ là thời gian cao điểm tại Việt Nam, bởi đây là khoảng thời gian để xác định được các ca bệnh từ các chuyến bay quốc tế về nước, dự đoán có thể hơn 10.000 người đang cư chú tại nhiều nước trên thế giới sẽ về nước trong những ngày tới. Do đó, thời điểm này mọi người nên ở trong nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế tiếp xúc với nhiều người, tránh sử dụng các phương tiện công cộng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay TP Hà Nội đang chủ động và kiểm soát tốt tình hình, xác minh nhanh những trường hợp có khả năng lây nhiễm chéo, bóc tách ngay lập tức các trường hợp có khả năng lây nhiễm chéo. 

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Đau bụng trên và kèm đau lưng là hiện tượng khá nhiều người gặp phải

Tình trạng đau bụng trên và đau lưng là biểu hiện của những bệnh gì?

Đau bụng trên và đau lưng nếu xảy ra nhiều thì chứng tỏ bạn đang ...