Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn đang được thực hiện tích cực ở tất để kì thi được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo thông tin tuyển sinh đưa tin, để kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra thuận lợi, không để xảy ra sai phạm, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị thi, khu vực in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, công tác tổ chức thi, tuyển sinh, xét tuyển, tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh, trường có ngưỡng đảm bảo thấp, tổ hợp xét tuyển lạ…

Tăng cường công tác giám sát

Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra, việc chỉ đạo, chuẩn bị thi và việc thanh tra/kiểm tra công tác chuẩn bị thi của Sở GD&ĐT theo các khu vực Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam (tổng số 20 sở GD&ĐT).

Việc kiểm tra, giám sát tại Vòng 2 của khu vực in sao đề thi cũng được tiến hành với 63 cán bộ, giảng viên của cơ sở giáo dục đại học thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát độc lập tại 63 Sở GD&ĐT, 1 người /Sở.

Về kiểm tra công tác coi thi cũng sẽ thành lập 63 đoàn kiểm tra tại 63 Sở. Thành viên trong mỗi Đoàn kiểm tra được phân công thành các tổ, mỗi tổ kiểm tra trực tiếp 1 điểm thi.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, số lượng thành viên mỗi tổ tại 1 điểm thi được điều động trên nguyên tắc: Tổ có 2 người với điểm thi có dưới 15 phòng thi; Tổ có 3 người với điểm thi có từ 15 phòng thi đến 24 phòng thi; Tổ có 4 người với Điểm thi có từ 25 phòng thi đến 34 phòng thi; Tổ có 5 người với điểm thi có từ 35 phòng thi đến 44 phòng thi; Tổ có 6 người với điểm thi có trên 45 phòng thi.

Trong thời gian chấm thi, sẽ thành lập 63 đoàn thanh tra; mỗi đoàn có từ 4-6 người, thanh tra trực tiếp tại 1 Sở GD&ĐT.

Kiểm tra trường đại học tổ chức thi riêng

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, để đảm bảo cho việc xét tuyển Đại học diễn ra, công bằng, minh bạch, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn có 3-5 người, kiểm tra tại 2 cơ sở giáo dục đại học có tổ chức thi riêng.

Dự kiến kiểm tra 20 cơ sở giáo dục đại học. Thành phần gồm cán bộ, công chức Thanh tra Bộ, các đơn vị thuộc Bộ.

Kiểm tra công tác tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh sẽ chia làm 3 đợt. Cụ thể, Bộ GD&ĐT sẽ chia thành 3 đợt kiểm tra các cơ sở giáo dục đại học thành lập 2 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn có từ 3-5 người, kiểm tra tại nhiều CSGDĐH.

Đợt 2 thành lập 2 đoàn thanh tra; mỗi đoàn có 3-5 người, thanh tra tại 5 CSGĐH. Dự kiến thanh tra 10 CSGDĐH (có ngưỡng đảm bảo thấp, tổ hợp xét tuyển lạ);

Đợt 3 cũng thành lập 2 đoàn thanh tra, mỗi đoàn có 3-5 người, thanh tra tại 5 CSGDĐH. Dự kiến thanh tra 10 CSGDĐH (có dấu hiệu tuyển sinh không đúng quy định). Số các CSGDĐH được thanh tra/kiểm tra căn cứ vào tình hình thực tế do lãnh đạo Bộ GD&ĐT quyết định.

Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các tỉnh miền núi cũng đang được tích cực thực hiện, có các phương án ứng phó các tình huống xấu như chuẩn bị điểm thi dự phòng đầy đủ, sẵn sàng như điểm thi chính thức để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Những công việc đem lại thu nhập tốt cho sinh viên Cao đẳng Dược

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm để đỡ phần chi phí của ...