Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Thí sinh được mang những vật dụng nào vào phòng thi?

Thí sinh được mang những vật dụng nào vào phòng thi?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, các thí sinh chỉ được đem vào phòng thi những loại vật dụng cần thiết dưới đây.

Những vật dụng được phép đem vào phòng thi

Những vật dụng được phép đem vào phòng thi

Những vật dụng thí sinh được phép đem vào phòng thi

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì những vật dụng thí sinh được phép đem vào phòng thi gồm có: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Đối với bài thi môn Địa lý thí sinh cũng được phép mang Atlat Địa lí Việt Nam (tuy nhiên Atlat Địa lý không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Lưu ý: thí sinh khi tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tuyệt đối không được mang theo các loại giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để thực hiện hành vi gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi đối với cán bộ giáo viên.

Ngoài ra, theo thông tin tuyển sinh cho biết cũng có một số loại máy tính cầm tay mà thí sinh không được phép đem vào phòng thi như là các loại máy tính có hỗ trợ thẻ nhớ, có chức năng gửi – nhận thông tin và ghi âm – ghi hình… mà chỉ được sử dụng các loại máy tính như Casio FX-500 MS, Casio FX-570 MS, FX 570 ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus, 680EX Plus; Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570 ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS; Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio; Deli 1710, D991ES; Eras E370, E371; Vinaplus FX-580VNX Plus II, FX-580 X.

Khi vào phòng thi yêu cầu các thí sinh phải tuân thủ các quy định như ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình do cán bộ chấm thi đánh. Trước khi làm bài thi tốt nghiệp, phải ghi đầy đủ số báo danh, tô đầy đủ các ô và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu Trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ có hình thức xử lý ngay lập tức.

Một số lưu ý thí sinh cần nhớ trong phòng thi

Theo chia sẻ từ các giảng viên Cao đẳng dược cho biết, khi các thí sinh nhận đề thi thì thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in; nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Lưu ý trong phòng thi thí sinh cần nhớ

Lưu ý trong phòng thi thí sinh cần nhớ

Trong quá trình làm bài thi tuyệt đối không được trao đổi, gây mất trật tự làm ảnh hưởng tới các thí sinh khác. Các hành vi như chép bài, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi sẽ ngay lập tức bị lập biên bản đình chỉ thi; nếu muốn có ý kiến phải giơ tay xin ý kiến để báo cáo cán bộ coi thi, sau khi được phép, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ); Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Việc ghi nhớ được những thông tin trên sẽ giúp cho các thí sinh tránh được những lỗi sai không đáng có trong quá trình làm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Theo thống kê cho thấy, trong đợt tuyển sinh năm 2020 lượng thí sinh đăng ...