Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Chia sẻ bí kíp giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp THPT

Chia sẻ bí kíp giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp THPT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để có thể đạt được số điểm tối ưu trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 thì cần phải nắm tốt được kiến thức và phải có bí kíp riêng.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp THPT 2020

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo như chia sẻ từ các giảng viên Cao đẳng Y Dược thì để có thể đạt được kết quả tối ưu nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới các thí sinh cần phải trang bị cho mình một lượng kiến thức tốt và phải có bí kíp ôn luyện hiệu quả như sau:

Nhờ người check lỗi sai

Sau khi làm đề ôn tập xong, hãy nhờ một người nào đó có chuyên môn check hộ xem mình đã làm sai câu nào, và chưa đưa đáp án. Với những câu trả lời sai hãy ngồi suy nghĩ xem nó sai ở đâu, tại sao mình lại làm sai những câu này và các phương án có thể thay thế là gì? 

Sau khi đã rút ra phương pháp giải, hãy nhờ người check thêm một lần nữa xem đã trùng với đáp án chưa, nếu rồi thì quá tốt, chúng ta đã là người tự nhận ra lỗi sai của mình và sửa sai ngay lập tức. Còn nếu chưa đúng thì, cố gắng làm đến khi nào đúng thì thôi, bất lực quá thì xem đáp án. Đây là lỗi sai mà bạn sẽ nhớ thật dai dẳng, thật lâu, vì nó đã làm bạn tốn bao nhiêu thời gian mới giải quyết xong, giúp bạn không vấp phải những lỗi sai tương tự trong bài thi chính thức.

Bấm thời gian làm đề như thi thật

Theo thông tin tuyển sinh thống kê cho thấy thì rất nhiều thí sinh không đạt được số điểm như mong muốn một phần là do không biết sắp xếp thời gian hợp lý.

Do đó, trong quá trình ôn luyện, các bạn thí sinh hãy tính giờ như khi đi thi thật nhằm giúp chúng ta biết cách sắp xếp thời gian hợp lý trong khi thi, tránh trường hợp thiếu thời gian và không hoàn thành bài thi. Chuông đồng hồ kêu hết giờ là dừng bút. Qua quá trình luyện đề, ta dần sẽ tạo lập được một khung thời gian nhất định cho từng phần bài để đảm bảo rằng ta có đủ thời gian suy nghĩ, làm bài và khảo bài.

Viết lại công thức, cấu trúc của bài thi trước đó

Các bạn hãy viết cụ thể, rõ ràng thông tin cho từng đề, bao gồm cả ngày tháng làm bài. Sau đó, hãy để một tuần sau hãy làm lại đề, hai tuần sau làm lại đề lần nữa, xem mình có giảm thiểu được lỗi sai không, và đánh giá quá trình tiến bộ của bản thân, xem số điểm có được nâng lên khả quan hơn không. Tất cả những thông tin các bạn đã viết trong hàng chục, hàng trăm đề mình làm sẽ là một nguồn tài liệu quý giá để học và hệ thống trong những ngày tháng trước khi thi.

Tích cực luyện đề

Bạn cần hiểu rằng chúng ta sẽ trải qua hai khoảng thời gian luyện đề. Một là thời gian vừa luyện đề vừa ôn tập. Lúc này, điểm số có thể không cao nếu không muốn nói là thấp tè le.

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp THPT 2020

Bí kíp ôn thi tốt nghiệp THPT 2020

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết thì điều quan trọng tại thời điểm này không phải là số điểm các bạn đạt được là bao nhiêu mà là chúng ta luyện đề để lấp những lỗ hổng và củng cố kiến thức, tối ưu thời gian giới hạn. Hãy thoải mái và học thêm các chuyên đề, làm thêm các đề thi khác mà mình làm chưa ra trong đề nha.

Tiếp tục sau khoảng thời gian vừa ôn tập vừa luyện đề thì các bạn hãy tập chung vào việc làm nhiều đề thi hơn nữa. Giai đoạn này chúng ta cần theo sát hơn sự tiến bộ giữa các lần làm thử đề theo thời gian, để đánh giá khả năng của bản thân, từ đó có định hướng đúng nhằm khắc phục và phát huy, đặc biệt là rèn kỹ năng phản xạ trước câu hỏi. Bám sát với số điểm mục tiêu của mình đã đề ra lúc đầu.

Nếu như bạn luyện đề mà thường đạt được số điểm bạn mong muốn, thì có thể dành thời gian để nghiên cứu và học các câu còn lại để gia tăng điểm số. Nếu không thì cũng không sao cả, cứ chăm chỉ luyện đề, cày đi cày lại cho chắc những câu hỏi trong khả năng của mình sẽ giúp bạn tự tin đạt được số điểm mong muốn.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện ...