Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / 51 thí sinh sẽ được Trường ĐH Y dược TPHCM miễn 100% học phí

51 thí sinh sẽ được Trường ĐH Y dược TPHCM miễn 100% học phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mới đây, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã đưa ra thông báo sẽ dành tặng 800 suất học bổng cho sinh viên trúng tuyển năm 2020. Trong đó có 51 suất sẽ được miễn 100% học phí.

Đại học Y dược TPHCM dành miễn phí 100% học phí cho 51 thí sinh

Đại học Y dược TPHCM dành miễn phí 100% học phí cho 51 thí sinh

51 trường hợp thí sinh được miễn 100% học phí năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, trường ĐH Y dược TP.HCM vừa có thông báo về việc thực hiện chính sách học bổng đối với sinh viên trúng tuyển năm 2020. Theo đó, năm 2020, trường sẽ có 800 suất học bổng (15% tiền thu học phí) cho sinh viên trúng tuyển năm 2020. Giá trị mỗi suất học bổng từ 25% đến 100% học phí năm học.

Đặc biệt là nhà trường sẽ có 51 suất được miễn 100% học phí trong năm 2020. Cụ thể là những trường hợp:

Thứ nhất, sinh viên thuộc diện miễn học phí theo quy định của pháp luật, tức trong Nghị định số 86/2015 do Thủ tướng chính phủ ban hành.

Cụ thể là các trường hợp như: Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng theo quy định của nhà nước; sinh viên bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế; người từ 16 đến 22 tuổi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội mà đang học phổ thông, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất theo Nghị định 136/2013;

Học sinh, sinh viên hệ cử tuyển; người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; người học các ngành chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp…

Thứ hai, những em là thủ khoa đầu vào của từng ngành (theo tổng điểm ba môn thi tốt nghiệp THPT) năm 2020 của nhà trường cũng sẽ được hưởng chính sách miễn học phí này. Tuy nhiên, nếu đồng điểm số, nhà trường sẽ ưu tiên xét cho những em có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ ba, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (có minh chứng kèm theo, bao gồm các minh chứng về hoàn cảnh gia đình, hình ảnh, thành tích cá nhân…).

Đại học Y dược TPHCM dành miễn phí 100% học phí cho 51 thí sinh

Đại học Y dược TPHCM dành miễn phí 100% học phí cho 51 thí sinh

Các trường hợp được giảm 75% học phí trong năm 2020

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trường ĐH Y dược TP.HCM có 80 suất sẽ được miễn 75% học phí gồm 2 đối tượng sau:

  • Những sinh viên thuộc diện giảm 70% học phí theo Nghị định số 86/2015 của Chính phủ. Như sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền…
  • Thứ hai là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (có minh chứng kèm theo, bao gồm các minh chứng về hoàn cảnh gia đình, hình ảnh, thành tích cá nhân…).

Về nhóm được giảm 50% học phí, có 153 suất, dành cho những sinh viên thuộc diện giảm 50% học phí theo Nghị định 86/2015 và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có minh chứng kèm theo.

Với nhóm giảm 25% học phí, có 516 suất, dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có minh chứng kèm theo.

Theo giải đáp của các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, đây là một chính sách mở nhằm hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, tuy nhiên để được hưởng chính sách này, sinh viên cần làm hồ sơ gửi về trường trong vòng 15 ngày kể từ khi được nhà trường yêu cầu nộp hồ sơ bổ sung. Học bổng sẽ được cấp từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trong trường hợp đặc biệt, nhà trường sẽ xem xét và quyết định.

 

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện ...