Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Những gợi ý giúp thí sinh lựa chọn được ngành nghề phù hợp

Những gợi ý giúp thí sinh lựa chọn được ngành nghề phù hợp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giúp cho các thí sinh và phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn được ngành nghề phù hợp, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh có đưa ra một vài gợi ý dưới đây:

Những gợi ý giúp thí sinh chọn ngành nghề phù hợp

Những gợi ý giúp thí sinh chọn ngành nghề phù hợp

Trong mỗi đợt tuyển sinh, vấn đề lựa chọn ngành nghề luôn khiến cho rất nhiều thí sinh và phụ huynh phải đau đầu suy nghĩ. Thấu hiểu được điều đó, các giảng viên Cao đẳng dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra một số chia sẻ thiết thực cho thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Những gợi ý giúp thí sinh lựa chọn ngành học dễ dàng hơn

Hàng năm cứ đến mùa đăng ký xét tuyển, các thí sinh thường có nhiều phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề. Bên cạnh mức độ “hot” của mỗi ngành học, sự đam mê cũng như sở thích của học sinh đối với từng ngành, các em thí sinh luôn phân vân khi lựa chọn ngành học cho mình.

Dưới đây là 5 gợi ý từ các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đưa ra giúp thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân như: 

  1. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm không cao quá mà vừa với các em có sức học khá trở lên;
  2. Chỉ tiêu tuyển sinh vừa đủ để trong quá trình đào tạo các em sẽ được các thầy cô quan tâm, hướng dẫn tận tình và kỹ càng hơn;
  3. Các doanh nghiệp tìm đến tuyển dụng ngay cả khi các em chưa tốt nghiệp ra trường do đó không lo đi xin việc do cung đang không đủ cầu;
  4. Học phí vừa phải, dao động từ 17 – 25 triệu đồng/năm, tốt nghiệp ra trường chỉ vài tháng là có thu nhập đủ bù cho chi phí cả năm học;
  5. Dễ dàng có cơ hội học tiếp lên các bậc học cao hơn ở trong và ngoài nước với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô.

Theo các chuyên gia tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, hiện nay có khá nhiều lựa chọn ngành nghề cho thí sinh, nhưng việc hiểu được bản thân sẽ được đào tạo trong môi trường học tập thế nào; Kỹ năng có được sau 4 – 5 năm học; Mức học phí phù hợp; Cơ hội việc làm và mức lương… lại là vấn đề chưa rạch ròi đối với nhiều thí sinh.

Trong tư vấn tuyển sinh cũng như nhiều giảng viên khuyên thí sinh hiểu rõ được các vấn đề như: Chương trình đào tạo trong đó có các tiểu mục như kỹ năng, khả năng ngoại ngữ, thời gian học; Học bổng; Cơ hội việc làm… mới nên đặt bút chọn ngành học.

Lời khuyên cho các thí sinh trước kì thi tốt nghiệp THPT

Theo thông tin tuyển sinh thì chỉ còn hơn 1 tháng nữa là các học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thời điểm này các em cũng đang gấp rút hoàn thành đăng ký dự thi và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020, để xong trước ngày 30/6 theo quy định.

Lời khuyên cho thí sinh trước khi kì thi tốt nghiệp THPT

Lời khuyên cho thí sinh trước khi kì thi tốt nghiệp THPT

Trong thời điểm quan trọng này, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cũng đưa ra một số lời khuyên bổ ích cho các thí sinh trước khi kì thi tốt nghiệp THPT diễn ra, cụ thể như:

Việc lựa chọn ngành học sẽ quyết định rất nhiều tới công việc của các em trong tương lai. Do đó, để thành công thì cần phải có đam mê, kết hợp với sở trường của bản thân. Nếu đã có sự lựa chọn từ lâu rồi thì hãy tin tưởng, trung thành với sự lựa chọn đó.

Riêng với các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào ngành Y dược thì theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, đã vào học ngành Y thì các em phải có năng lực, phải yêu nghề Y bởi nghề Y là một nghề đặc biệt, môi trường làm việc, cuộc sống, văn hóa rất khác. Các em phải yêu nghề thì mới có thể thành công được.

Bên cạnh đó, các em thí sinh hãy cố gắng phát triển khả năng ngoại ngữ, bởi trong thời đại thế giới phẳng, nếu các em không có ngoại ngữ thì cơ hội sẽ rất hạn chế, chúng ta cần phải biết thêm ngoại ngữ để giao tiếp, để mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn nữa.

Ngoài ra, điều đặc biệt nhất các thí sinh cần phải lưu ý đó là vấn đề sức khỏe. Đừng cố gắng cày cuốc, học thêm triền miên mà bỏ qua sự quan tâm tới sức khỏe. Hãy tạo cho mình một kế hoạch ôn tập khoa học, vừa học vừa giữ sức khỏe để lúc thi có sức khỏe, có được độ minh mẫn mới có thêm sự sáng tạo trong lúc thi.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Nội dung bài viết1 Mới đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo ...