Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội tăng cường công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội tăng cường công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra. Nhằm bảo đảm kì thi được diễn ra thuận lợi Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục tăng cường cho công tác chuẩn bị.

Tăng cường công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Tăng cường công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Nội tăng cường công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất đưa tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có báo cáo về công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2020, cụ thể kì thi năm nay có một số điểm mới như: Tên kì thi thay đổi từ “thi THPT quốc gia” thành “thi tốt nghiệp THPT”. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh thay cho cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ.

UBND các tỉnh/ TP chủ trì và chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kì thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng. Thanh tra của địa phương thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kì thi theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Các trường Đại học, Cao đẳng không trực tiếp tham gia khâu coi thi, chấm bài thi trắc nghiệm mà theo sự điều động của Bộ GD&ĐT làm công tác thanh tra, kiểm tra. Các công việc Thanh tra phải tham gia: giám sát các cuộc điện thoại tại điểm thi, chứng kiến máy tính kết nối internet để chuyển báo cáo nhanh về Hội đồng thi…

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết quy trình tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm nay chặt chẽ hơn. Ví dụ như các phòng không sử dụng trong buổi thi phải được khóa và niêm phong; tổ chức cho CBCT và cán bộ giám sát phòng thi bắt thăm phân công nhiệm vụ coi thi, bảo đảm nguyên tắc một CBCT không coi thi quá một lần tại một phòng thi trong kỳ thi…

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã tham mưu với UBND TP Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2020. Ban Chỉ đạo đã họp lần đầu vào ngày 26/6, dự kiến họp lần 2 vào ngày 30/7.

Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn các trường THPT, các TTGDNN-GDTX, các Phòng GD&ĐT về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sở đã tổ chức Hội nghị về thi lần thứ nhất để phổ biến Quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ để triển khai công tác thi năm 2020.

Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã dự trù về kinh phí, chuẩn bị văn phòng phẩm, dự kiến các địa điểm đặt Ban in sao đề thi, Ban làm phách, các Ban chấm thi, dự kiến Điểm thi; Ban in sao đề thi dự kiến đặt tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các Phòng GD&ĐT đã lựa chọn, giới thiệu các trường THCS trên địa bàn đặt làm Điểm thi.

Tăng cường công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Tăng cường công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến sẽ có 3.336 phòng thi, 143 điểm thi; điều động khoảng 8.700 các bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, giám sát phòng thi và khoảng 1.430 cán bộ nhân viên làm công tác bảo vệ, phục vụ kì thi.

Ninh thuận đã sẵn sàng cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Bên cạnh Hà Nội, nhiều tỉnh thành khắp cả nước cũng đã có những chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điển hình là  tỉnh Ninh Thuận.

Theo thông tin được các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, hiện nay các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã bắt đầu “tăng tốc” ôn luyện cho học sinh lớp 12, giúp các em có đủ kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Mọi công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn đang được tỉnh tăng cường chuẩn bị, nhằm không để xảy ra bất kỳ những sai sót nào, đảm bảo cho quá trình diễn ra kì thi được thuận lợi và hiệu quả.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Nội dung bài viết1 Mới đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo ...