Danh mục
Trang chủ / Cao Đẳng Dược / 3 cuốn sách giúp Dược sĩ bán thuốc hiệu quả hơn

3 cuốn sách giúp Dược sĩ bán thuốc hiệu quả hơn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị trở thành một người Dược sĩ bán thuốc và mong muốn trở thành một người tư vấn bán thuốc giỏi thì hãy tham khảo ngay 3 cuốn sách hay dưới đây.

Cuốn sách bộ môn thực hành bán thuốc dành cho Dược sĩ

Cuốn sách bộ môn thực hành bán thuốc dành cho Dược sĩ

3 cuốn sách giúp Dược sĩ bán thuốc hiệu quả hơn

Cuốn sách bộ môn thực hành bán thuốc

Cuốn sách “Bộ môn thực hành bán thuốc” là một cẩm nang quan trọng đối với các dược sĩ bán thuốc được nghiên cứu và biên soạn bởi Thạc sĩ Tiến Long dành cho các bạn đang là sinh viên ngành Dược của các trường Đại Học, Cao đẳng Dược.

Cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn Dược sĩ nắm rõ được cơ bản về các loại thuốc, các loại bệnh thường gặp và cách chữa trị phù hợp. Nội dung cuốn sách này gồm có 5 phần:

 • Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.
 • Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.
 • Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.
 • Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.
 • Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác

Cả 5 phần trong cuốn sách này đều được sắp xếp, trình bày khoa học, cụ thể, rành mạch, giúp người đọc tra cứu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Bạn có thể mua cuốn sách này tại các nhà xuất bản y học hoặc các nhà sách giáo dục trên toàn quốc.

Cuốn cẩm nang nhà thuốc thực hành – MIMS Pharmacy

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì cuốn“Cẩm nang nhà thuốc thực hành” là cuốn sách được biên soạn riêng cho dược sĩ và nhân viên bán thuốc, trình dược viên… Sách cung cấp một cái nhìn toàn diện về các loại thuốc đang lưu hành ở Việt Nam mà các bạn sinh viên ngành Dược cần tham khảo trong quá trình học tập và ngay cả khi ra trường đi làm. Nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần:

 • Phần 1: Các chủ đề sức khỏe. Cập nhật mới nhất những bệnh lý thường gặp hàng ngày: triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, đơn thuốc, lời khuyên cho nhà thuốc và bệnh nhân…
 • Phần 2: Thông tin sản phẩm. Kê khai các thông tin về nhiều loại thuốc: thành phần, liều dùng, tương tác thuốc… Cùng với đó là giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không phải thuốc (thực phẩm chức năng, thiết bị y tế…).

Cuốn kỹ năng giao tiếp và thực hành tại nhà thuốc

Cuốn kỹ năng giao tiếp và thực hành tại nhà thuốc

Cuốn kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc

Với những Dược sĩ bán thuốc, bên cạnh yếu tố chuyên môn thì để bán thuốc được hiệu quả không thể không có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng.

Cuốn sách “Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc” sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn Dược sĩ trong quá trình tư vấn và giao tiếp với khách hàng. Nội dung cuốn “Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc” gồm 2 phần:

 • Phần 1: Các kỹ năng giao tiếp. Phần này có 5 chương, trình bày các kỹ năng giao tiếp cơ bản với người mua thuốc tại nhà thuốc.
 • Phần 2: Các kỹ năng thực hành, gồm 6 chương.

Bạn cũng có thể tìm mua cuốn sách này tại các nhà xuất bản y học hoặc đặt trên các trang web uy tín.

Ngoài 3 cuốn sách trên, vẫn còn rất nhiều những cuốn sách hay nói về chuyên ngành Dược mà các bạn sinh viên Dược nên tìm đọc. Sách là một kho tàng kiến thức rộng lớn, việc chịu khó đọc sách sẽ giúp cho các bạn mở mang thêm được nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Trở thành Dược sĩ bán thuốc giỏi khi học Cao đẳng Dược năm 2020

Để trở thành một Dược sĩ có trình độ thì cũng cần phải chọn một địa chỉ học uy tín, có kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu ngành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2020, Nhà trường thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 với điều kiện tuyển sinh là tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và có thể làm tốt được những công việc như Trình Dược viên, Dược sĩ tư vấn bán thuốc, kiểm nghiệm dược phẩm…. Để đăng ký theo học bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
 • 02 bản công chứng học bạ THPT;
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ bán thuốc chất lượng cao

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ bán thuốc chất lượng cao

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng cách đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 •  Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Xet-tuyen-lien-thong-cao-dang-duoc-pasteur-22-12-560x

Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội ngoài giờ hành chính

Thí sinh muốn tìm địa chỉ học liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội ngoài giờ hành chính thì nên học ở đâu, thời gian đăng ký tuyển sinh như thế nào?