Danh mục
Trang chủ / Cao Đẳng Dược / 5 điều cơ bản về chuyên ngành Dược mà các thí sinh cần phải biết

5 điều cơ bản về chuyên ngành Dược mà các thí sinh cần phải biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dược là ngành học thu hút rất nhiều thí sinh tham gia xét tuyển trong năm 2020. Tuy nhiên, trước khi theo học ngành Dược các thí sinh cần phải biết rõ những điều cơ bản dưới đây.

5 điều cơ bản về chuyên ngành Dược mà các thí sinh cần phải biết

5 điều cơ bản về chuyên ngành Dược mà các thí sinh cần phải biết

Bên cạnh những thông tin về quy chế tuyển sinh, điều kiện miễn học phí, thí sinh tham gia xét tuyển nên chủ động tìm hiểu chuyên ngành Dược để có cơ hội thành công trong tương lai. Cụ thể như:

Hiểu rõ về nhiệm vụ của người Dược sĩ

Dược sĩ là những người đảm nhiệm các công việc liên quan tới ngành Dược, có kiến thức chuyên môn và hiểu rõ về các sản phẩm thuốc trong hệ thống ngành Y tế. Người Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua giải thích các đơn thuốc của Bác sĩ và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân. Ngoài ra khi đã có chuyên môn vững vàng bạn cũng có thể đảm nhiệm vô vàn những công việc khác nhau. Vì thế, người Dược sĩ có nhiệm vụ và vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y tế. Bởi vậy ngành Dược luôn được đánh giá là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đây cũng chính là lý do mà hàng năm có rất nhiều thí sinh tham gia xét tuyển học Đại học, Cao đẳng Dược trên khắp cả nước.

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai

Kênh thông tin Y dược cho biết, trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, nhu cầu về nguồn nhân lực cán bộ y dược cũng được đẩy lên, mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các khu thành phố lớn hay những thị trấn phát triển. Đây cũng chính là lý do mà hiện nay, hệ thống Y tế đang rất cần những người Dược sĩ có trình độ để đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe của người dân. Có thể dễ dàng nhận định rằng, ngành Dược là một lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển cũng như thử thách trong tương lai không xa.

Công việc nào đem lại thu nhập khủng cho người Dược sĩ?

Trong hệ thống ngành Dược có rất nhiều những công việc khác nhau mà người Dược sĩ có thể đảm nhiệm, mỗi công việc đều có những tính chất và mức thu nhập khác nhau. Cụ thể người Dược sĩ có thể tạo ra được nguồn thu nhập khủng nhờ những công việc như:

  • Sản xuất Dược phẩm: Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình sản xuất và nghiên cứu Dược phẩm mới để đưa ra thị trường. Công việc này có thể đem lại mức thu nhập khủng nếu như các Dược sĩ có thể sáng chế ra được những loại thuốc hiệu quả cao.
  • Quản lý Dược phẩm: Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương. Đây cũng là một công việc có thể đem lại mức thu nhập tốt cho người Dược sĩ.
  • Trình Dược Viên: Trình Dược viên là một công việc được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn ngay từ khi còn đi học. Công việc này tuy khá vất vả vì phải di chuyển nhiều, nhưng nó lại mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức rất bổ ích, giúp các bạn rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm và đặc biệt nó có thể đem lại nguồn thu nhập khủng mà không cần phải bỏ ra một đồng vốn nào.
  • Kinh doanh thuốc: Có thể nói rằng đây là công việc được nhiều Dược sĩ lựa chọn nhất sau khi ra trường. Việc kinh doanh cửa hàng Dược phẩm có thể đem lại nguồn thu nhập khủng cho các Dược sĩ mà không phải vất vả lăn lộn nhiều.

Trở thành Dược sĩ Cao đẳng một cách dễ dàng

Trở thành Dược sĩ Cao đẳng một cách dễ dàng

Dễ dàng trở thành Dược sĩ nhờ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020

Để trở thành một người Dược sĩ, các thí sinh cần phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện trong nhiều năm liền. Đối với các bạn sinh viên hệ Đại học Dược có thể sẽ phải mất đến 5 năm để trở thành một người Dược sĩ giỏi, nhưng với các bạn Dược sĩ Cao đẳng thì chỉ cần phải trải qua khoảng thời gian học tập trong vòng 03 năm. Tuy không thể so sánh được với các sinh viên Đại học Dược những với những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất ngành được đào tạo trong 3 năm học Cao đẳng cũng đủ để giúp cho các sinh viên có thể làm việc trong bất kỳ cơ sở y tế nào.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện vô cùng đơn giản đó là chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và đảm bảo được sức khỏe theo học.

Thí sinh tham gia xét tuyển có thể tiến hành Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường tại địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-29-11-560x

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chính quy năm 2022

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Hà Nội năm 2022 cần đảm bảo điều kiện gì, phương thức tuyển sinh năm 2022 ra sao?