Danh mục
Trang chủ / Cao Đẳng Dược / Mở quầy thuốc kinh doanh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Mở quầy thuốc kinh doanh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều thí sinh học Cao đẳng Dược có thắc mắc rằng không biết sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc kinh doanh hay không?

Mở quầy thuốc kinh doanh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Mở quầy thuốc kinh doanh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã và đang theo đuổi học ngành Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai, lý do là bởi ngành Dược được đánh giá có tiềm năng phát triển vượt bậc và là ngành nghề không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Với rất nhiều bạn trẻ đang theo học Cao đẳng Dược có dự định sẽ mở quầy thuốc kinh doanh sau khi tốt nghiệp nhưng không rõ rằng có đủ điều kiện để mở quầy thuốc hay không?

Mở quầy thuốc kinh doanh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Theo các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, trước đây, nếu sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học muốn được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân cần trải qua 5 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay dự thảo luật Dược sửa đổi được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì Để mở quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng. Vì thế, cơ hội mở quầy thuốc kinh doanh với các Dược sĩ đã được nới lỏng hơn rất nhiều, từ đó nhu cầu ngành Dược cũng tăng cao hơn so với thời gian trước đây. Theo quy định tại luật Dược 2016 mới nhất cho biết, với tấm bằng Cao đẳng Dược này bạn hoàn toàn đủ điều kiện để cấp Chứng chỉ hành nghề để mở quầy thuốc kinh doanh tại địa phương.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Hiện nay, nhận được sự tín nhiệm của Bộ cũng như có số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng khi đưa mô hình đào tạo chuyên sâu vào quá trình giảng dạy. Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, chuẩn mẫu bằng theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng, uy tín được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-LĐ-TB&XH ngày 18/07/2008 và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐ-TB&XH ngày 02/08/2016. Theo đó, nhà trường đào tạo chuyên sâu ngành Dược với các hệ Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-23-9

Để đáp ứng hết nhu cầu học tập của các bạn trẻ, năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy 3 năm. Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong bộ hồ sơ trên để đảm bảo quyền lợi trúng tuyển và những chính sách, chế độ ưu đãi mà Nhà trường đang áp dụng. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết thí sinh có thể liên hệ về VPTS của nhà trường tại:

– Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
– Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-3-5-560x

Lịch khai giảng lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược tháng 5/2021 tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo khai giảng lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội và lịch khai giảng tháng 5/2021.