Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm để đỡ phần chi phí của các bạn sinh viên đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, với các bạn sinh viên Y dược thì nên tìm hiểu kỹ nhằm đảm bảo việc học được hiệu quả.

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Việc làm thêm tuy có thể đỡ một phần về gánh nặng kinh tế cho gia đình, nhưng ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới việc học nếu như không biết sắp xếp thời gian phù hợp, đặc biệt với lịch học dày đặc của các bạn sinh viên Y dược. Cho nên, các chuyên gia không khuyến khích việc các bạn sinh viên Y dược dành nhiều thời gian cho việc làm thêm mà quên đi nhiệm vụ chính của mình.

Tuy nhiên, trước thực trạng các bạn sinh viên bị rơi vào các loại “bẫy” bị lừa đảo từ những trung tâm lừa đảo rất nhiều, nên hôm nay các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã có những chia sẻ và tư vấn về việc làm thêm đối với các bạn sinh viên Y Dược nói riêng và toàn thể các bạn sinh viên cần lưu ý:

Muốn làm thêm thì nên xin việc ở đâu?

Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của nhà trường

Hiện nay, hầu như tất cả các trường Cao đẳng, Đại học đều có những hội nhóm là những sinh viên đã và đang theo học tham gia. Tại đây có rất nhiều những chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức khi xin việc hay tìm kiếm nhà trọ… Thông thường những hội nhóm này đều được thành lập bởi các anh chị khóa trước, những người cũng từng là tân sinh viên của trường nên độ tin cậy là rất cao. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm thêm thông qua những group của trường như thế này.

Tìm việc trên website tuyển dụng

Với các bạn sinh viên ngành Y dược, có vô vàn các trang web chia sẻ thông tin Y dược, việc làm cho sinh viên khối ngành Y dược từ các trường đại học, Cao đẳng Y dược. Hãy chọn công việc phù hợp với thời gian, khả năng của bản thân và lưu ý đọc kỹ các điều khoản trước khi cam kết ràng buộc với bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Điều quan trọng là bạn phải nắm rõ luật lao động, hiểu về quyền và nghĩa vụ của cá nhân lẫn chủ thuê để tránh bị lạm dụng hoặc có những rắc rối không đáng có.

Trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng

Hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội nên việc đi tìm việc trực tiếp không được nhiều người để ý. Tuy có vất vả và mất thời gian hơn so với việc tìm việc trên hệ thống online nhưng xứng đáng để cho các bạn thử. Bạn có thể trực tiếp đến một số cửa hàng và hỏi về bất cứ vị trí nào cần tuyển và để lại hồ sơ nếu được. Hoặc không, sinh viên có thể lên website chính thức của các nhãn hàng. Rất nhiều nơi có thông báo tuyển dụng ngay trên chính website của mình. Việc tìm việc trực tiếp sẽ giúp bạn quan sát tìm hiểu được môi trường làm việc cũng như biết được tính cách của người nhận bạn vào làm việc như thế nào?

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Lời khuyên dành cho các bạn sinh viên Y dược muốn đi làm thêm

Rất nhiều bạn trẻ khi vừa mới bước chân lên thành phố, khi mọi thứ còn lạ lẫm đã bắt đầu tìm kiếm việc làm thêm. Điều này khiến cho tỷ lệ bị lừa đảo là rất cao.

Ngoài ra, khi còn bỡ ngỡ vào năm nhất và vẫn đang trong quá trình làm quen cũng như cân bằng giữa việc học và sinh hoạt thường ngày, nếu ngay lập tức đắm chìm vào công việc có thể giúp bạn “rủng rỉnh” nhưng khả năng lơ là việc học rất cao.

Các giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyên rằng, các bạn sinh viên Y Dược không nên vội vàng tìm kiếm việc làm thêm. Có thể tìm kiếm việc làm thêm khi đã trải qua một khoảng thời gian thích nghi với cuộc sống, môi trường, giao thông, kiến thức, kinh nghiệm vững vàng nên khả năng tìm được công việc tốt cũng cao hơn. Ngoài ra, sinh viên cũng đã tích lũy được nhiều mối quan hệ sau 1 năm học tập, và biết đâu những mối liên hệ đó sẽ mang lại cho bạn cơ hội không ngờ?

Và với các bạn sinh viên ngành Dược, đi làm thêm đừng chỉ quan tâm đến vấn đề tiền lương mà hãy cố gắng kết hợp để mang lại kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết cho công việc chính của mình sau này bằng cách xin vào làm nhân viên đứng quầy tư vấn thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuốc.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tham khảo một số vị trí mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm

Tham khảo một số vị trí mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm

Rất nhiều bạn trẻ đang và chuẩn bị theo học Cao đẳng Dược phân vân ...