Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Dược sĩ Trung cấp sẽ làm gì nếu không bán thuốc?

Dược sĩ Trung cấp sẽ làm gì nếu không bán thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Rất nhiều bạn lựa chọn học Trung cấp Dược mà không biết sau này tốt nghiệp ra trường mình có thể làm được những gì? Làm việc ở đâu nếu không đi bán thuốc? Dược sĩ Trung cấp có thể làm được những gì?

Dược sĩ Trung cấp sẽ làm gì nếu không bán thuốc
Dược sĩ Trung cấp sẽ làm gì nếu không bán thuốc

Công việc của Dược sĩ rất rộng mở không chỉ là đi bán thuốc nó gắn liền từng khâu theo vòng đời của một viên thuốc. Từ khâu sản xuất thuốc, phân phối thuốc rồi đến tận khâu tiêu dùng thuốc.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc:

–Hiện nay ở nước ta, Nguồn thuốc vẫn chủ yếu đang phải nhập khẩu từ nước ngoài điều đó đã tạo điều kiện lớn cho Dược sĩ. Và đây cũng chính là lĩnh vực hoạt động mà nhiều Dược sĩ chọn lựa trong định hướng công việc của mình. Dược sĩ có thể tham gia làm việc ở mọi khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ tuyến trung ương cho tới tuyến địa phương.

– Khi Dược sĩ tham gia làm việc trong lĩnh vực phân phối lưu thông thuốc hay còn gọi là Trình Dược viên có thể công tác, làm việc tại: Các Công ty, xí nghiệp Dược phẩm, Nhà thuốc, Quầy thuốc…. hay chính hiệu thuốc do chính mình là chủ.

Dược sĩ Trung cấp làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

– Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc. Đây là lĩnh vực đang khát nguồn nhân lực tạo tiềm năng rất lớn cho các Dược sĩ. Công việc sản xuất thuốc chủ yếu ở công ty, xí nghiệp nhà nước, các công ty tư nhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động ở Việt Nam.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc:

– Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực này đây là một lĩnh vực hấp dẫn, thu hút khá nhiều Trung cấp Dược sĩ tham gia hoạt động, làm việc. Nơi làm việc của Dược sĩ trong lĩnh vực này là tại phòng thí nghiệm xí nghiệp, Viện kiểm nghiệm chất lượng thuốc ở Trung ương, ở các trung tâm kiểm nghiệm tình…

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc
Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

– Lĩnh vực này Dược sĩ tham gia việc tại: Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, Viện Dược liệu, các Trường đại học … Ngoài ra, Dược sĩ Trung cấp cũng có thể liên hệ tại các phòng nghiên cứu trong công các công ty và xí nghiệp Dược phẩm.

Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

– Dược sĩ thì có thể tham gia giảng dạy hay công tác tại các trường Trực thuộc Bộ Y tế như: Trung cấp Dược Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y, Đại học Dược TP HCM, các trường Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược.

Dược sĩ có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước:

– Công việc của Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành của cả một hệ thống ngành Dược của nhà nước. Người Dược sĩ ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược còn phải được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác nhau. Tùy vào từng vị trí công việc cụ thể trong lĩnh vực về Dược cấp nhà nước ở tuyến Trung ương như: Vụ khoa học – Đào tào, Cục quản lý Dược … của Bộ Y tế.

Ở tuyến địa phương: Tại các phòng quản lý ngành nghề Y dược của tư nhân, phòng nghiệp vụ Dược, các trung tâm Y tế cấp huyện …

Nếu bạn đam mê yêu thích và muốn trở thành Dược sĩ thì các bạn có thể đăng ký học Dược sĩ Trung cấp tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại Hà Nội hiện đang là Trường uy tín và chất lượng hiện nay.

Tư vấn tuyển sinh Y Dược 2016
Tư vấn tuyển sinh Y Dược 2016

Địa chỉ liên hệ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( gần ngã tư sở ). Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

Tham khảo một số vị trí mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm

Tham khảo một số vị trí mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm

Rất nhiều bạn trẻ đang và chuẩn bị theo học Cao đẳng Dược phân vân ...