Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Tỷ lệ tử vong của dịch Covid-19 thấp hơn tính toán

Tỷ lệ tử vong của dịch Covid-19 thấp hơn tính toán

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một công bố mới được đưa ra cho biết tỷ lệ tử vong do Covid-19 vẫn đang thấp hơn so với tính toán, nhưng đã vượt xa so với bệnh cúm mùa.

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp hơn dự tính

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp hơn dự tính

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp hơn dự tính

Thông tin được tạp chí Y khoa The Lancet In Disious Disaches công bố Ước tính có khoảng 0,66% người mắc Covid-19 sẽ không qua khỏi. Con số thật sự vẫn đang thấp hơn mức trên, tuy nhiên vẫn cao hơn nhiều so với 0,1% số người chết vì Cúm mùa hàng năm.

Đầu tháng 3, tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng: “Nếu chỉ dựa vào toán học thống kê, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 2%”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng con số trên có thể thấp hơn. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ, các ca bệnh được báo cáo thường ở mức độ nặng. Nếu bệnh nhân vào viện với biểu hiện lâm sàng không rõ ràng, không sốt, không ho, không khó thở, họ có thể được cho về. Những trường hợp đó sẽ gây sai số trong quá trình tính toán.

Nói cách khác, có rất nhiều người dương tính với Covid-19 nhưng ở mức độ nhẹ và không được xét nghiệm. Có bao nhiêu người trong số họ sẽ tử vong ngoài viện và không được y học thống kê?

Theo các chuyên gia Y tế tại Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết tỷ lệ tử vong do Covid-19 phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi với khoảng 7,8% số người ở tuổi 80 đổ lên có nguy cơ tử vong khi nhiễm bệnh, trong khi tỉ lệ tử vọng lại cực kỳ hiếm ở trẻ dưới 9 tuổi.

Đối với nhóm tuổi trung niên từ 30-40 tuổi, con số tử vong không bao giờ cao hơn 0,16%. Điều đó có nghĩa, cứ 1000 người nhiễm bệnh mới có 1-2 người chết.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết rằng những người từ 50 tuổi đổ lên thường có thái độ không ngại phải tới viện, nhưng độ tuổi dưới 50 thì ngược lại. Điều này đã làm ảnh hưởng đến giá trị của con số thống kê.

Bất kỳ sự so sánh nào giữa Covid-19 và Cúm mùa đều là khập khiễng. Dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm hơn rất nhiều bệnh cúm mùa, hiện đang đe dọa sức khỏe của toàn cầu.

Vấn đề đáng lo ngại của dịch Covid-19

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp hơn dự tính

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp hơn dự tính

Theo thông tin Y dược đưa tin, các nhà nghiên cứu cho biết rằng, dịch bệnh Covid-19 hoàn toàn có thể được điều trị triệt để, tuy nhiên điều đáng lo ngại ở đây là khả năng lây nhiễm cực nhanh, thời gian ủ bệnh lâu gây khó khăn cho việc kiếm soát bệnh. Khi dịch bùng phát trên diện rộng sẽ khiến cho hệ thống y tế bị quá tải, nhiều người bệnh sẽ không được điều trị dẫn tới số ca tử vong tăng cao.

Ngoài ra, quá trình hồi phục ở bệnh nhân Covid-19 rất lâu, thời gian trung bình từ khi xuất hiện triệu chứng đến khi xuất viện là 25 ngày. Càng mất nhiều thời gian để khỏe lại thì càng làm tăng thêm gánh nặng cho nền y tế quốc gia. Nhiều người đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn nằm tại viện trong nhiều tuần sau đó.

Theo các chuyên gia cho rằng, tỷ lệ người trẻ tuổi tử vong do Covid-19 ở mức thấp, tuy nhiên mọi người tuyệt đối không được phép chủ quan, lơ là trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gút đang ngày một diễn biến phức tạp.

Tình trạng bệnh gout ở giai đoạn cuối thường có những biểu hiện gì?

Đối với giai đoạn ở giai đoạn cuối của bệnh gout sẽ xuất hiện các ...