Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Y Dược / Tốt nghiệp Trung cấp Dược và mong muốn được Liên thông Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Trung cấp Dược và mong muốn được Liên thông Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn Liên thông Cao đẳng Dược để nhận lại những lợi ích thiết thực nhất sau khi học cần đáp ứng tiêu chí tuyển sinh như nào?

Tốt nghiệp Trung cấp Dược và mong muốn được Liên thông Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Trung cấp Dược và mong muốn được Liên thông Cao đẳng Dược

Tiêu chí tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Ngành dược hoàn toàn mới lạ so với những ngành nghề mà bạn đã được học trước đó như kinh tế, tài chính, văn hoá, mỹ thuật… Bạn sẽ được tiếp xúc với dược phẩm, bông băng, giải phẫu, điều dưỡng… những thứ thuộc về y lý, dược lý, được thực hành tại các bệnh viện… Ngành y dược không chỉ dạy bạn vè kiến thức chuyên ngành để bạn có thể tham gia chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mà còn dạy bạn về 12 điều y đức trách nhiệm với nghề nghiệp. Có chúng rồi, bạn sẽ được mọi người trong xã hội tôn trọng, kính nể. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên khi Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh cần đáp ứng tiêu chí tuyển sinh như sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam và có sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Xét nghiệm, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Phục hình răng…
 • Với những thí sinh tiến hành liên thông chéo ngành thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược phù hợp với ngành liên thông (thời gian đào tạo trong 3 tháng)
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không có tiền án, tiền sự.

Liên thông Cao đẳng Dược để bổ sung nguồn nhân lực cho ngành y tế

Việc thiếu thốn về nhân lực Dược trình độ Cao đẳng trong các cơ sở y tế công lập đã được Bộ Y tế thống kê gần đây là 1,9 điều dưỡng/ 1 bác sĩ trong khi yêu cầu năm 2020 theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế giới phải là 4 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực điều dưỡng đã đặt ra yêu cầu cấp thiết cho Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường đạt chuẩn Bộ Y tế phải đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2 để bổ sung nguồn nhân lực điều dưỡng cho ngành Y tế Việt Nam nhằm chuẩn hoá trình độ cán bộ Y tế điều dưỡng trình độ Cao đẳng theo tinh thần của thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế về chức danh nghề nghiệp viên chức y tế.

Cơ hội việc làm mới cho người học

Học Liên thông ngành y dược giúp bạn có thêm những cơ hội việc làm mới. Thay vì việc chỉ có xin làm công việc kế toán, văn phòng, bạn còn có thể xin vào các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm. Ngành chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng bởi nhu cầu không ngừng của xã hội. Thế nên, người ta mới có câu “Nhất y, nhì dược” để nói về mức độ nóng bỏng của nghề. Ngành y dược luôn là mơ ước của rất nhiều bạn.

Liên thông Cao đẳng Dược chủ động được thời gian học tập

Liên thông Cao đẳng Dược chủ động được thời gian học tập

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược chính quy năm 2018

Thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ như:

 • Mẫu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng theo mẫu của Bộ;
 • Bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương bản photo có công chứng;
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp có công chứng;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin thí sinh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương
 • 04 Ảnh cỡ 4×6, ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở mặt sau ảnh (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây);
 • 02 phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin của thí sinh để nhà trường liên lạc khi cần thiết;
 • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259

Nguồn: Trung cấp Y Hà Nội

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-3 (2)

Vì sao tốt nghiệp Trung cấp nên Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

 Nhiều thí sinh tốt nghiệp Trung cấp quyết định liên thông Cao đẳng Dược thay ...