Danh mục
Trang chủ / Cao Đẳng Dược / Thường xuyên thực tập giúp sinh viên Cao đẳng Dược nâng cao trình độ

Thường xuyên thực tập giúp sinh viên Cao đẳng Dược nâng cao trình độ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngoài những kiến thức được các thầy cô đào tạo ở trường thì sinh viên Cao đẳng Dược nên đi thực tập để trải nghiệm, để có những kỹ năng hành nghề tốt nhất sau khi ra trường

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Thực tập để làm quen với môi trường thực tế

Thực hành là quá trình vận dụng những lý thuyết đã học qua sách vở vào hoàn cảnh và trường hợp thực tế. Đây là một trong những bài học quan trọng thúc đẩy kỹ năng hành nghề, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, đồng thời là cơ hội để sinh viên tự tạo lập cho mình khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm bên cạnh việc hiểu bản chất của bài học. Có thể thấy, thực tập đóng vai trò rất lớn đối với sự trưởng thành cả sinh viên cũng như cơ hội nghề nghiệp.

Thời gian thực tập của sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường diễn ra vào năm 2 và năm 3 (năm cuối). Đây là lúc sinh viên tự tìm cho mình địa chỉ để thực tập hoặc theo sự phân công của Nhà trường để làm quen với môi trường làm việc thực tế sau thời gian học tập trên giảng đường. Đối với nhiều sinh viên, đây là khoảng thời gian “vàng” có thể tận dụng để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và mở rộng cơ hội việc làm khi được tiếp xúc nhiều với nhà tuyển dụng.

Trong khoảng thời học tập tại trường, đa phần sinh viên đều học tập trên giảng đường và trau dồi kiến thức chuyên ngành thông qua giáo trình, giảng viên và những buổi học thực hành. Tuy nhiên thực tập là một  bộ môn có trong chương trình đào tạo mà sinh viên phải hoàn thành. Theo đó đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với sinh viên.

Nếu thời gian học Cao đẳng Dược Hà Nội- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm thì thời gian thực tập ngắn hơn nhiều, nhưng đây lại là thời điểm quan trọng để sinh viên vận dụng những kiến thức đã học được vào trong môi trường làm việc thức tiễn. Tất nhiên sẽ có sự khác biệt không nhỏ nhưng nếu nắm vững những kiến thức cơ bản và chịu khó lắng nghe truyền đạt của người hướng dẫn thì bạn sẽ thấy công việc sẽ rất thú vị.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn giảm 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng Dược miễn giảm 100% học phí

Thực tập giúp sinh viên hoàn thiện những kỹ năng mềm

Dù là sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM hay Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu, các bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm bên cạnh những kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên những kỹ năng này chỉ được nâng cao và hoàn thiện khi được vận dụng trong cuộc sống thực tiễn và môi trường làm việc. Thông qua công tác làm việc nhóm, hoạt động giao tiếp tại nơi thực tập, sinh viên sẽ nhanh chóng trau dồi cho mình những kỹ năng mềm cần thiết. Đặc biệt bạn khó có thể phủ nhận rằng, bên cạnh kết quả học tập thì kỹ năng mềm là nhân tố quan trong không kém giúp sinh viên có cơ hội phát triển và tìm ngay cho mình công việc sau khi ra trường.

Thực tập giúp cơ hội việc làm mở rộng hơn

Do thời gian thực tập chính là lúc sinh viên làm quen với môi trường mới, công việc mới, con người mới. Các mối quan hệ theo đó mở rộng dần và khi năng lực bản thân đạt đến một trình độ nào đó và luôn nỗ lực cống hiến cho công việc thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sau quá trình thực tập, không ít sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được bệnh viện, công ty dược phẩm, nhà thuốc giữ lại làm việc và trở thành nhân viên chính thức. Lúc này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế và thay vào đó là cơ hội phát triển ngày càng rộng mở.

Có thể thấy rằng, thực tập là quãng thời gian quý báu để sinh viên có thể nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình. Tuy nhiên để đạt được điều đó bạn nên chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện Nhà trường triển khai phương án đăng ký trực tuyến bên cạnh phương thức đăng ký truyền thống nên thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh ngay ngày hôm nay để nhận được phản hồi sớm nhất từ Nhà trường. Mọi thông tin thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại: 02466.895.895 – 0926.895.895 hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của trường tại: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội để được các cán bộ tư vấn.

Nguồn: Trung cấp Y Hà Nội

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính ở đâu Hà Nội?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 ...