Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Thi THPT như thế nào trước tình hình dịch bệnh hiện nay?

Thi THPT như thế nào trước tình hình dịch bệnh hiện nay?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại tại Việt Nam, các địa phương sẽ có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào?

Phương án tổ chức kỳ thi THPT trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19

Phương án tổ chức kỳ thi THPT trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19

Phương án tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 tại Đà Nẵng

Theo giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, để đảm bảo an toàn cho gần 11.000 thí sinh Đà Nẵng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên vận dụng tối đa kênh thông tin để 100% phụ huynh, học sinh lớp 12 các khuyến cáo về giãn cách xã hội.

Trong quá trình diễn ra kỳ thi, các trường, trung tâm phải đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để trách việc tập trung đông người; đồng thời nhắc học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết để phòng chống COVID-19.

Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, thí sinh cần mang dụng cụ cá nhân như bình nước uống (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn); khẩu trang (một cái để đeo và 1-2 cái dự phòng).

100% thí sinh phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Khi vào phòng thi các em phải giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo lại.

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn cho biết, Sở cũng đã yêu cầu các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà. Phụ huynh đưa đón con em được yêu cầu đứng cách cổng điểm thi 50 m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội.

Phương án tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 trước diễn biến của dịch bệnh

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến của tình hình dịch COVID-19.

Phương án tổ chức kỳ thi THPT trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19

Phương án tổ chức kỳ thi THPT trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19

Dự kiến, sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Cụ thể như sau:

  • Với nhóm đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), các em sẽ được xét đặc cách theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học; nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh; đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh cho các trường đại học.
  • Đối với nhóm đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.
  • Trường hợp nhóm đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tuỳ theo số lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp…

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết hiện nay để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra một cách thuận lợi và an toàn, các địa phương như Phú Thọ, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hưng Yên, Yên Bái, Quảng Nam đều khẩn trương chuẩn bị các phương án dự phòng như sắp xếp thêm phòng thi, địa điểm thi, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn…

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 31/7

Tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 31/7

Theo ghi nhận mới nhất vào lúc 6h18 ngày 31/7/2020 (giờ Việt Nam) trên thế giới ...