Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội đảm bảo công tác chấm thi vào lớp 10 trước dịch bệnh Covid-19

Hà Nội đảm bảo công tác chấm thi vào lớp 10 trước dịch bệnh Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mới đây ban lãnh đạo thành phố đã có chỉ thỉ bảo đảm công tác chấm thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội đảm bảo công tác chấm thi vào lớp 10 trước dịch bệnh covid-19

Hà Nội đảm bảo công tác chấm thi vào lớp 10 trước dịch bệnh covid-19

Hà Nội đảm bảo công tác chấm thi vào lớp 10 trước dịch bệnh Covid-19

Theo thông tin Y dược cho biết, trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, Phó Giám đốc Sở GDĐT Phạm Xuân Tiến vừa ký công văn gửi phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc Sở về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm chấm chi vào lớp 10 và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Theo đó, Sở GDĐT đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; và hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Tại các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 và các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các nhà trường phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như, kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, Sở cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương, tuyệt đối không để xảy ra những sai sót dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Theo khuyến cáo của ngành Y tế, thời điểm hiện tại nhà trường và gia đình nên hạn chế tổ chức tham quan, du lịch nghỉ mát, đặc biệt là đến những vùng có nguy cơ dịch bùng phát, tuyệt đối không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các nhà trường nên thường xuyên duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng sẽ diễn ra như thế nào?

Theo như các cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì Thành phố Đà Nẵng hiện nay chính là tâm điểm của dịch bệnh Covid-19, khi đã xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà Nẵng diễn ra theo dự kiến

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà Nẵng diễn ra theo dự kiến

Hiện nay, Đà Nẵng cũng đang thực hiện phương án giãn cách xã hội 14 ngày để phòng chống dịch bệnh bùng phát. Vậy liệu rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà Nẵng sẽ bị ảnh hưởng hay không?

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận ngành GD-ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả TP Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra, có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Theo đó, kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8 đến 10-8 2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Bộ GD-ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-pasteur-19-6

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo khai giảng lớp văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội và lịch khai giảng năm 2022.