Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Những mốc thời gian quan trọng sau ngày 27-8 thí sinh cần nhớ

Những mốc thời gian quan trọng sau ngày 27-8 thí sinh cần nhớ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Dự kiến thì ngày 27/-8 các hội đồng thi cả nước sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau khi biết điểm thi các thí sinh cần phải ghi nhớ những mốc thời gian để đăng ký xét tuyển.

Mốc thời gian cần ghi nhớ sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Mốc thời gian cần ghi nhớ sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở đâu?

Theo thông tin từ các cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, từ 0h ngày 27/08 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được công bố đồng loạt, dữ liệu điểm thi được công bố cho các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin rộng rãi đến thí sinh, đồng thời đảm bảo để thí sinh tiện tra cứu, hoàn toàn miễn phí.

Để việc tra cứu điểm thi nhanh và chính xác thì các thí sinh, người nhà cần phải chuẩn bị các thông tin sau: Số CMND hoặc số báo danh(SBD). Thí sinh có thể kiểm tra điểm thi bằng cách:

 • Cách 1: Xem điểm thi trực tiếp tại nơi thí sinh đăng ký dự thi

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi thì tại các địa phương, nơi đăng ký thi của các thí sinh cũng sẽ công bố điểm. Người nhà và các thí sinh có thể đến trực tiếp các địa điểm đăng ký dự thi để xem.

 • Cách 2: Tra cứu điểm thi THPT 2020 qua Website các Sở GD&ĐT

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, một địa chỉ chính thống và đáng tin cậy nữa mà các thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại website của các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi có điểm thi, thí sinh truy cập vào website của Sở GD&ĐT nơi mình đăng ký dự thi, sau đó tìm đến chuyên mục tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên cổng thông tin, tích chọn link tra cứu điểm, nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để xem kết quả thi của mình.

 • Cách 3: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp qua các báo điện tử

Điểm thi THPT năm nay Bộ GD&ĐT có chia sẻ dữ liệu cho các báo. Nên các dữ liệu ở đây cũng chính xác và nhanh. Thí sinh có thể vào 1 số báo điện tử có điểm thi, thực hiện theo hướng dẫn để xem tra cứu điểm thi trung học phổ thông Quốc Gia.

Sau khi có điểm thi, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe. Đồng thời, các trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Song song đó, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đây.

Dự kiến, việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9.

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp

Theo quy định, chậm nhất ngày 20/9/2020, các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có). Chậm nhất 15 ngày sau khi hết hạn phúc khảo, thí sinh sẽ biết kết quả phúc khảo. Ngoài ra, theo thông tin tuyển sinh cho biết những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ đó là:

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

 • Trước ngày 5/9: Thí sinh trúng tuyển thẳng gửi Hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường.
 • Trước ngày 7/9/2020: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.
 • Trước ngày 8/9/2020: Các trường ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường.
 • Từ ngày 9/9 đến 17h ngày 16/9/2020: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức trực tuyến.
 • Từ ngày 9/9 đến 17h ngày 18/9/2020: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Trước 17h ngày 20/9/2020: Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu).
 • Trước 17h ngày 27/9/2020: Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.
 • Trước 17h ngày 3/10/2020: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.
 • Từ ngày 8/10 đến hết tháng 12/2020: Các trường còn thiếu chỉ tiêu bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.
 • Trước ngày 28/2/2021: Các trường báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2020.

Nếu điều chỉnh trực tiếp, các em có thể tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Nội dung bài viết1 Mới đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo ...