Danh mục
Trang chủ / Chưa được phân loại / Hà Nội hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Hà Nội hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo thông tin từ sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thì công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Hà Nội đã được hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Nội hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh mới cập nhật thì tính đến ngày hôm nay ngày 23/08 công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Hà Nội đã hoàn thành, bao gồm cả việc chấm bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm khách quan.

Theo đánh giá sơ bộ của Sở GD&ĐT, công tác chấm thi đã được thực hiện một cách đảm bảo, hoàn thành sớm hơn dự kiến nên việc công bố kết quả thi cho thí sinh tại Hà Nội chắc chắn sẽ được thực hiện theo lịch chung được Bộ GD&ĐT quy định thống nhất trên cả nước, ngày 27/8.

Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại trường từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội năm nay có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT rất lớn với 79.263 thí sinh đăng ký dự thi, do đó sở đã huy động hơn 600 cán bộ phục vụ cho công tác chấm thi, riêng ban chấm thi tự luận đã huy động trên 550 người tham gia, trong đó riêng giám khảo là 516 người nhằm bảo đảm việc hoàn thành chấm thi trước ngày 24/08.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược cho biết thì trung bình mỗi giám khảo ở ban chấm thi tự luận của Hà Nội phải chấm trên 300 bài thi, tính cả 2 vòng chấm.

Ngoài phòng chấm riêng cho giám khảo 2 vòng độc lập, còn có các phòng thống nhất điểm, phòng chấm kiểm tra, phòng đối thoại và phòng khớp điểm.

Các giáo viên được chia thành 24 tổ chấm thi ở 24 phòng. 100% giáo viên đã được học tập quy chế thi và hướng dẫn chấm thi theo đúng quy chế.

Ngoài Hà Nội, đến thời điểm này, nhiều địa phương đã chấm xong các bài thi tốt nghiệp THPT 2020 như TPHCM, Tây Ninh. Phổ điểm thi năm nay được đánh giá là cao hơn các năm trước.

Theo Bộ GD&ĐT, dù chấm thi xong, nhưng kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các địa phương không được công bố trước hay sau thời gian đó vì liên quan đến cơ sở dữ liệu chung.

Xuất hiện điểm liệt trong môn ngữ văn

Xuất hiện điểm liệt trong môn ngữ văn

Xuất hiện điểm liệt trong môn Ngữ Văn

Sau khi qua trình chấm thi cơ bản đã được hoàn tất, trong môn ngữ văn đã xuất hiện nhiều thí sinh đạt điểm 9, thậm chí là 9,75 đ của thí sinh ở Thừa Thiên-Huế, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có trường hợp bị điểm liệt trong môn Ngữ Văn.

Theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thống kê kết quả chấm thi, có 2 bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống); số bài có điểm dưới trung bình là 333 bài (chiếm tỉ lệ 3,95%). Trên 8.095 bài đạt điểm 5 trở lên (chiếm tỉ lệ 96,05%).

Đánh giá từ các chuyên viên tuyển sinh cho biết thì dự đoán điểm thi năm nay sẽ tăng cao hơn so với năm trước, nhiều trường Đại học cũng dự đoán sẽ tăng mức điểm chuẩn vào trường trong năm 2020.

 

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, năm ...