Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Nhiều trường Đại học thông báo xét tuyển học bạ trong năm 2020

Nhiều trường Đại học thông báo xét tuyển học bạ trong năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bên cạnh phương án tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì nhiều trường Đại học cũng chọn phương án xét tuyển học bạ THPT.

Nhiều trường Đại học thông báo xét tuyển học bạ trong năm 2020

Nhiều trường Đại học thông báo xét tuyển học bạ trong năm 2020

Trường Đại học Thủy Lợi xét tuyển học bạ năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, Trường Đại học Thủy lợi thông báo điểm chuẩn và kế hoạch xác nhận nhập học đại học hệ chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Phương pháp xét tuyển là dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm học THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển, (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020, lớp 12 lấy điểm học kỳ 1).

Trong trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn thì xét đến các tiêu chí phụ là điểm thi môn Toán.

Xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn và danh sách hơn 1.600 thí sinh đầu tiên trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ THPT.

Năm 2020, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển 2.325 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong khi chờ kết quả của kỳ thi này, mới đây, trường đã công bố danh sách 1.623 thí sinh trúng tuyển theo các phương thức khác.

Cụ thể, ngoài những em thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ (XTT3).

Đối với các ngành sư phạm, thí sinh phải là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi.

Đối với các ngành ngoài sư phạm, thí sinh phải là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

Ngoài ra, theo ban tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt ở tất cả các kỳ học và đạt học lực giỏi ba năm THPT (XTT2).

Những thí sinh này đồng thời phải là học sinh đội tuyển cấp tỉnh; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm TP HCM, hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS 6.0, TOEFL iBT 61 hoặc TOEIC 600 điểm trở lên), Tiếng Pháp DELF từ B1 trở lên hoặc TCF từ 300 trở lên, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS từ 950 trở lên.

Các thí sinh thuộc diện trúng tuyển phải gửi Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để xác nhận nhập học từ ngày 14/9 đến hết ngày 18/9. Sau thời gian trên nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tập và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Nhiều trường Đại học thông báo xét tuyển học bạ trong năm 2020

Nhiều trường Đại học thông báo xét tuyển học bạ trong năm 2020

Trường Đại học Luật Hà Nội công bố danh sách trúng tuyển theo phương án xét tuyển học bạ

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết trường Đại học Luật Hà Nội cũng vừa công bố danh sách 1.184 thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển thẳng và xét kết quả học bạ bậc THPT.

Trong số này, có 838 thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/thành phố, học sinh của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao.

Cùng với đó là 325 thí sinh được xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội là học sinh các trường THPT khác và 4 thí sinh trúng tuyển vào ngành Luật tại phân hiệu Đắk Lắk; 17 thí sinh trúng tuyển vào ngành Luật, chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Mỹ.

Bên cạnh đó, các trường Đại học Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng theo thông tin được tìm hiểu bởi các cán bộ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, năm ...