Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Điểm mới trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Điểm mới trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra, đây cũng là lúc các thí sinh ôn luyện kiến thức và cập nhật những điểm mới trong kì thi năm nay.

Điểm mới trong kì thi THPT năm 2020

Điểm mới trong kì thi THPT năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, trong dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được Bộ GD&ĐT công bố  những vấn đề về lịch thi, công tác in sao đề thi, coi thi, chấm thi đã được quy định một cách tỉ mỉ, chi tiết, hạn chế tối đa những sai xót có thể xảy ra.

Điểm mới trong kì thi tốt nghiệp năm 2020

Điểm mới nhất của kỳ thi năm nay là thi hai tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ diễn ra song song trong cùng buổi sáng 10-8. Trước đó, ngày 9-8, buổi sáng các thí sinh (TS) thi môn ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi toán (90 phút).

Khác với các năm trước, theo quy chế cho phép thí sinh có thể đăng ký dự thi đồng thời hai bài thi tổ hợp nên lịch thi của hai bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra hai ngày khác nhau.

Nhưng năm nay, theo quy chế, thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong hai bài thi tổ hợp nên việc tổ chức đồng thời hai bài thi tổ hợp trong cùng một buổi sáng cũng không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của thí sinh.

Theo các cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT sẽ phải dự thi bốn bài thi, gồm ba bài thi độc lập là toán, văn, ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn, để đủ điều kiện công nhận xét tốt nghiệp.

Đối với hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh chỉ dự thi hai môn ngữ văn, toán và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên có thể dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Công tác đảm bảo khu vực in sao đề thi

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT khu vực in sao đề thi phải được bảo đảm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo ba vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi.

Không cho phép những người không có nhiệm vụ gì ra vào khu vực in sao đề thi. Người làm nhiệm vụ trong khu vực in sao đề thì không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ một điện thoại cố định có loa ngoài đặt tại vòng 2 được công an kiểm soát liên tục 24 giờ/ngày; mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản hoặc ghi âm.

Tăng cường công tác bảo đảm thi cử

Tăng cường công tác bảo đảm thi cử

Những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép, theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Không gắn bộ phận thu phát, kết nối mạng trên các thiết bị, máy móc trong khu vực in sao đề thi. Mọi phương tiện, thiết bị, vật tư trong khu vực in sao dù bị hư hỏng hay không dùng đến chỉ được đưa ra ngoài khu vực cách ly khi thi xong môn thi cuối cùng của kỳ thi.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, khu vực bảo quan bài thi sẽ được đặt camera giám sát 24/24, yêu cầu đủ số lượng camera và phải bao quát được toàn bộ vật dụng chứa đề thi, bài thi trong phòng và các hành vi tác động đến vật dụng đó và phải đảm bảo hoạt động liên tục kể cả khi mất điện.

Những người tham gia công tác chấm thi tự luận/trắc nghiệm, trước khi chấm chính thức, trưởng ban chấm thi tổ chức đăng ký mẫu chữ ký vào danh sách. Danh sách đăng ký mẫu chữ ký được đóng túi và niêm phong, mẫu chữ ký được lưu tại Sở GD&ĐT trong thời gian ít nhất một năm.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Tuyển sinh 2020: Nhiều thí sinh không thi tuyển vào Đại học

Theo thống kê cho thấy, trong đợt tuyển sinh năm 2020 lượng thí sinh đăng ...