Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Ngày 11/8 tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 11/8 tiến hành chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào buổi chiều nay 10/08, công tác chấm thi sẽ được tiến hành vào ngày mai 11/8.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thuận lợi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thuận lợi

Đánh giá về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bị ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên, nhìn chung thì mọi công tác chuẩn bị đều được thực hiện tốt, kỳ thi diễn ra một cách thuận lợi.

Ngay từ cổng trường, thí sinh đã được đo thân nhiệt. Điểm thi đã chuẩn bị khẩu trang y tế sẵn sàng phát cho các em, cùng với đó là cồn sát khuẩn. 

Theo thông tin được các giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ thì tất cả các điểm thi trên cả nước đều chuẩn bị rất kỹ càng nhiều địa phương còn có cách làm rất quyết liệt, kĩ lưỡng. Chẳng hạn như ở Thái Bình, máy đo thân nhiệt được trang bị tới từng phòng thi. Tất cả thí sinh và 2 cán bộ coi thi ở phòng thi đó đều được đo thân nhiệt và ghi vào trong nhật kí. Ngoài ra, tại Tỉnh Thái Bình còn bắt buộc phải có một bác sĩ, ngoài ra có thêm từ 1 đến 2 nhân viên y tế tại phòng  y tế để sẵn sàng với mọi trường hợp xảy ra.

An ninh an toàn trật tự tại các địa điểm thi được bảo đảm, không lộn xộn, không có hiện tượng học sinh sử dụng phao thi. Mặc dù thi trong điều kiện kì thi diễn ra trong bối cảnh của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng trật tự, an ninh trường thi được giữ vững. Tuy nhiên, trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 13 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi mặc dù đã được phổ biến quy chế thi nhiều lần.

Đề thi cũng vừa sức các em theo đúng định hướng của Bộ GD&ĐT bám sát đề tham khảo đã công bố trước đó. Đề thi được đánh giá vừa sức nhưng đồng thời có độ phân hóa phù hợp. Qua khảo sát nhanh thì học sinh khá hài lòng với bài thi của mình.

Ngày 11/08 tiến hành công tác chấm thi

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, sau khi thí sinh kết thúc bài thi vào chiều nay, các hội đồng thi trên cả nước sẽ tiến hành chấm thi. Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các điều kiện cần thiết để chuẩn bị công tác chấm thi.

Về cơ bản thì mọi công tác cho việc chấm thi đều đã được các địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt trong khâu lưu trữ toàn bộ bài thi.

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 11/08

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 11/08

Các địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ địa điểm làm phách được yêu cầu cách li. Địa điểm chấm thi tự luận (môn Ngữ văn) được đảm bảo yêu cầu là tổ chức 2 vòng chấm thi độc lập. Về môn thi trắc nghiệm, hiện nay mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất. Cụ thể, phần mềm chấm thi đã được chuyển về các đơn vị. Các thiết bị máy quét, máy tính để phục vụ cho chấm thi trắc nghiệm được các đơn vị lắp đặt.

Theo thông tin được các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ thì năm nay, quá trình chấm thi trắc nghiệm kế thừa hiệu quả của năm ngoái, sẽ quét theo từng túi bài thi. Với túi bài thi có tối đa 24 bài thi sẽ được quét. Như vậy, thời gian phát hiện bài thi này ở thời gian thực rất ngắn. Ngay sau đó các bài thi được quét xong sẽ niêm phong lại ngay. Trong toàn bộ quá trình có sự chứng kiến của thanh tra. Việc bảo vệ an ninh an toàn còn có lực lượng an ninh bên ngoài.

Một trong những nâng cấp của phần mềm năm nay là hỗ trợ việc phát hiện và sửa lỗi. Đây là bước bắt buộc trong quá trình xử lí bài thi trắc nghiệm trước khi chấm bằng máy.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, năm ...