Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Một số vấn đề các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 cần lưu ý

Một số vấn đề các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 cần lưu ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kì thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào 2 ngày 17 và 18/07/2020 tức là chỉ còn 3 ngày nữa để các thí sinh có thể chuẩn bị tốt cho kì thi quan trọng này.

07/13	Website	Tiêu đề	Link bài viết	Link share FB	Link share Twitter	BV1	BV2	BV3	BV4	Check báo cáo

Một số lưu ý khi thi tuyển vào lớp 10

Một số lời khuyên cho thí sinh thi tuyển vào lớp 10

Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, thời gian cho tới khi kì thi tuyển vào lớp 10 chỉ còn 3 ngày nữa, do đó các học sinh thi vào lớp 10 chỉ nên đọc lại kiến thức, ngủ đúng giờ. Điều quan trọng nhất để làm bài thi tốt là tâm lý vững.

Đối với môn Ngữ văn, thí sinh cần phải đọc kỹ, phân tích đề nhằm xác định rõ yêu cầu của đề bài, từ đó mới vạch ra giấy nháp định hướng bài làm thế nào cho đúng, tránh trường hợp lạc đề.

Hãy dành thời gian ưu tiên để làm những câu hỏi có nhiều điểm để có thể làm kỹ, làm sâu nội dung yêu cầu, câu hỏi ngắn, ít điểm hơn nên trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, không viết dài lan man.

Theo như thông tin được các giảng viên Cao đẳng dược chia sẻ, trong môn ngữ văn các bạn học sinh thường mắc lỗi, mất điểm oan ở những câu hỏi dễ. Lý do là không đọc kỹ đề hoặc viết quá dài, không trọng tâm, không trả lời được đúng yêu cầu của đề.

Phần dễ ăn điểm của môn Ngữ văn chính là đọc hiểu, vì thế, thí sinh cần đọc kỹ và trả lời chắc phần này đã đạt 45% điểm của bài thi. Còn câu yêu cầu viết đoạn văn nghị luận văn học và bài nghị luận xã hội, thí sinh khó “ăn” điểm tối đa và khó có sự chênh lệch điểm quá lớn giữa các thí sinh.

Tương tự với môn Toán, các thí sinh thường mắc phải những lỗi như thiếu điều kiện đề bài cho, không đọc kỹ đề, tính toán đúng nhưng ghi đáp án sai…

Trong thời gian gấp rút này các bạn thí sinh hãy tập trung xem qua các dạng bài, công thức tính toán. Khi vào phòng thi, điều đầu tiên, học sinh phải bình tĩnh, tự tin đọc kỹ đề và xác định câu hỏi, làm bài thật cẩn thận, làm thứ tự từ dễ đến khó, câu nào chắc chắn thì nên làm trước và soát lại một lượt sau khi hoàn thành bài. 

Một số lưu ý đối với các thí sinh thi tuyển vào lớp 10

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm nay có khoảng 89.000 thí sinh dự thi, trong đó khoảng 65.000 học sinh đỗ vào lớp 10. Điều đó có nghĩa là sẽ có khoảng 24.000 thí sinh trượt suất học trường công trong kỳ thi này.

Sáng 17/8, thí sinh thi môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận, thời gian 120 phút; chiều thi Ngoại ngữ, thời gian 60 phút; sáng 18/7 thi môn Toán, thời gian 120 phút.

Một số lưu ý khi thi tuyển vào lớp 10 thí sinh cần quan tâm

Một số lưu ý khi thi tuyển vào lớp 10 thí sinh cần quan tâm

Theo Quy chế thi lưu ý học sinh, trước ngày thi, đúng 9 giờ sáng 16/7, thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, nghe quy chế thi và đính chính thông tin sai sót nếu có. Thí sinh nhớ mang đầy đủ giấy báo thi, những vật dụng được mang vào phòng thi như: bút viết, compa, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản…Việc thí sinh đến buổi tập trung tại các điểm thi này rất quan trọng, để tránh trường hợp ngày thi thí sinh đi muộn, mất thời gian tìm phòng, tìm đường.

Ngoài ra, các thí sinh tuyệt đối không được mang những vật dụng cấm vào phòng thi như: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, bút xóa tài liệu, thiết bị công nghệ có khả năng gian lận trong quá trình làm bài thi. Thí sinh nhìn bài, trao đổi bài sẽ bị nhắc nhở, thậm chí lập biên bản. Đặc biệt, trong quá trình dự thi, thí sinh tuyệt đối không mang điện thoại di động vào phòng thi. Khi mang điện thoại vào phòng thi, nếu không sử dụng nhưng điện thoại có chuông kêu lên, bị phát hiện, thí sinh cũng sẽ bị lập biên bản.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2021 tại Hà Nội

Nội dung bài viết1 Mới đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo ...