Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việc bỏ túi những kinh nghiệm khi làm bài thi trắc nghiệm sẽ giúp cho các thí sinh có thể làm bài thi được tốt hơn và đạt được số điều tối ưu trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Phân bổ thời gian hợp lý

Trong phần thi trắc nghiệm, thời gian chính là yếu tố quan trọng quyết định tới việc đạt điểm số cao hay không. Nếu không biết phân bổ thời gian hợp lý sẽ rất dễ khiến cho thí sinh rơi vào trạng thái cuống khi làm bài.

Do đó, theo lời khuyên từ các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì các bạn thí sinh hãy học cách phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Trước khi đọc câu hỏi làm bài, bạn hãy nhìn sơ qua một lượt xem đề thi có mấy câu rồi chia ra để có được khoảng thời gian trả lời một câu hỏi. Hãy nhớ là luôn trừ đi 10 đến 15 phút cuối dành cho những câu khó và để dò lại bài thì

Nhận diện và làm nhanh những câu dễ

Trong đề thi trắc nghiệm sẽ có câu dễ, câu khó, do đó, trước khi đặt bút làm các thí sinh nên dành vài phút để xác định xem câu nào dễ hơn, câu nào khó hơn. Ưu tiên những câu dễ làm trước, câu khó sẽ giải quyết sau. Nếu là đề thi trắc nghiệm thì việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, tuy nhiên như khối A, 2/3 môn sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm thì việc xác định câu dễ, câu khó sẽ khó khăn hơn nhiều. 

Nhớ là phải đọc kỹ đề bài

Trong đề thi trắc nghiệm có rất nhiều “Bẫy” mà nếu không chịu đọc kỹ đề bài các thí sinh sẽ rất dễ mắc phải. Do đó, dù cần phải đọc nhanh câu hỏi để làm nhưng phải đọc cho kỹ câu hỏi, chỉ khi đọc kĩ các thí sinh mới phát hiện được những cái bẫy trong đề bài. Nếu cần các thí sinh có thể đánh dấu những từ quan trọng trong đề, điều đó sẽ giúp bạn tránh được sai sót trong quá trình làm bài.

Không nên quá tỉ mỉ trong cách giải

Nếu như tỉ mẩn, cần cù trong cách làm có thể giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi tự luận thì đó lại là bất lợi trong bài thi trắc nghiệm. Với số lượng câu hỏi nhiều, cộng với thời gian có hạn, nếu như bạn quá cẩn thận viết hẳn ra giấy cách giải như thế nào thì sẽ rất tốn thời gian. Đề thi trắc nghiệm không đòi hỏi ở bạn cách làm như thế nào mà chỉ cần biết kết quả cuối cùng mà bạn tô vào ô đáp án ra sao. Với 50 câu hỏi, chỉ trong 90 phút, nếu có thể bạn hãy nhẩm trong đầu hoặc tốc kí viết ra nháp không cần theo từng bước giải như thế nào hay chữ phải đẹp mà chỉ cần ngắn gọn, dễ hiểu, tránh làm mất thời gian.

Thực hiện phương pháp phỏng đoán, loại trừ

Theo các giảng viên Cao đẳng dược cho biết thì phương pháp loại trừ, phỏng đoán rất có ích trong bài thi trắc nghiệm. Tuy nhiên phỏng đoán, loại trừ ở đây không có nghĩa là bạn đoán bừa mà phải dựa vào những dữ kiện trong bài. Chẳng hạn đề yêu cầu tìm câu trả lời đúng thì bạn có thể dựa vào các câu trả lời A, B, C, D để chọn. Bạn thấy A không đúng, B cũng không đúng, D thì không chắc, C thì có khả năng là đúng nên có lẽ câu trả lời là C. Yếu tố này đôi khi cần sự may mắn nhưng lại không thể thiếu khi làm bài thi trắc nghiệm.

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Đừng bỏ sót bất cứ câu hỏi nào

Sẽ có những câu hỏi mà bạn không có đủ thời gian để tìm được câu trả lời. Do đó, hãy thực hiện phương án ” Thà tô nhầm còn hơn bỏ sót”. Tuyệt đối không được để trống một câu nào, bởi biết đâu sự may mắn cũng có thể đem lại cho bạn một số điểm tuyệt đối nhất.

Luôn đọc hết các đáp án trước khi chọn

Nhiều bạn đọc câu trả lời đầu tiên và thấy nó đúng thì khoanh ngay để đến câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm bởi có thể những câu trả lời sau cũng chính xác và câu mà bạn cần phải khoanh là “Tất cả đều đúng” hoặc “Tất cả đều sai”. Vì vậy, hãy cực kì cẩn thận với những câu có đáp án này và tốt nhất bạn nên đọc hết một lượt câu trả lời trước khi quyết định chọn.

Đừng vội vui mừng nếu bạn hoàn thành bài thi sớm hơn dự định

Một vấn đề mà các thí sinh cần phải lưu ý đó là không nên quá vội mừng khi hoàn thành bài thi sớm hơn dự kiến. Bởi theo thông tin tuyển sinh cho biết thì đề thi đại học đang được ra theo hướng phân loại thí sinh, do đó, trong đề thi sẽ có rất nhiều bẫy đòi hỏi thí sinh phải có một nền tảng kiến thức vững chắc và sự vận dụng linh hoạt kiến thức ấy vào bài tập.

Có bạn ra khỏi phòng thi hớn hở vì làm xong hết và cho rằng đề đơn giản nhưng sau đó khi ngã ngũ ra mới biết mình làm nhầm. Đề thi chưa ẩn rất nhiều những chiếc bẫy mà nếu không để ý một cách cẩn thận thì sẽ rất dễ bị đánh lừa. Do đó, kĩ năng phá bẫy trong đề thi là rất quan trọng.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, năm ...