Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Lùi thời gian tuyển sinh Đại Học năm 2020

Lùi thời gian tuyển sinh Đại Học năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước những diễn biến phực tạp của đại dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đưa ra thông báo các trường Đại Học lùi thời gian tuyển sinh năm 2020.

Lùi thời gian tuyển sinh Đại học năm 2020 vì Covid-19

Lùi thời gian tuyển sinh Đại học năm 2020 vì Covid-19

Lùi thời gian tuyển sinh Đại Học năm 2020

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020: – Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020; Thi THPT quốc gia từ ngày 8/8 đến 11/8/2020.

Bộ GD-ĐT cho biết, việc lùi thời gian tổ chức thi THPT Quốc gia nên thí sinh đăng ký xét tuyển, đăng ký tuyển thẳng, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển… và các mốc thời gian khác quy định cho xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 dự kiến cũng sẽ phải lùi lại.

Thời điểm kết thúc tuyển sinh của năm 2020 dự kiến sẽ thực hiện như các năm trước, kết thúc vào 31/12/2020. Các trường Đại Học có quyền tự chủ tuyển sinh, tuyển sinh nhiều đợt trong năm. Kế hoạch tuyển sinh của trường do từng trường xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, công tác tuyển sinh sẽ phải kết thúc vào cuối tháng 12/2020 do dịch Covid-19.

Theo thông tin từ các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng y dược Pasteur cho biết, Bộ GD-ĐT đã ban hành Kế hoạch tuyển sinh đợt 1 năm 2020, áp dụng chung đối với các trường xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia. Căn cứ vào kết quả tuyển được và thời gian còn lại, các trường chủ động xây dựng, thực hiện kế hoạch tuyển sinh phù hợp, kết thúc trong năm 2020.

Đối với trường không xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia, việc tuyển sinh càng chủ động và linh hoạt hơn. Quy chế tuyển sinh đã quy định các trường xác định và công bố cụ thể trong Đề án tuyển sinh để thí sinh và người học chủ động chuẩn bị, đăng ký…

Tỉnh Tây Ninh sẽ cho học sĩ nghỉ học đến giữa tháng 4

Học sinh tiếp tục nghỉ học vì Covid-19

Học sinh tiếp tục nghỉ học vì Covid-19

Theo kênh thông tin tuyển sinh cho biết, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh đã ký văn bản thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 18/04/2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tây ninh là tỉnh đầu tiên công bố cho học sinh nghỉ đến giữa tháng 4.

Trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường sẽ triển khai các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình; tổ chức ôn tập, kiểm tra công nhận kết quả học tập qua internet, trên truyền hình khi học sinh đi học trở lại.

Chỉ đạo các tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà, phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh…

Ngoài việc cho nghỉ học, Tỉnh Tây Ninh còn khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch. Đặc biệt, người lao động, học sinh nên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Có một thực tế trong mỗi đợt thi tuyển sinh đó là tâm lý lựa ...