Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Hướng dẫn Dược sĩ Trung cấp mở quầy thuốc tư nhân?

Hướng dẫn Dược sĩ Trung cấp mở quầy thuốc tư nhân?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ước mơ lớn nhất của nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược đó là tự mở một quầy thuốc. Nhưng có điều để Dược sĩ Trung cấp mở quầy thuốc tư nhân thì cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để mở quầy thuốc tân dược.

Hướng dẫn Dược sĩ Trung cấp mở quầy thuốc tư nhân
Hướng dẫn Dược sĩ Trung cấp mở quầy thuốc tư nhân

Các bước chuẩn bị mở quầy thuốc tư nhân

I. Giấy phép kinh doanh

Để có thể đi vào hoạt động kinh doanh, bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm và đã được sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.

Người quản lý phải có chuyên môn về Dược. Bằng Trung cấp Dược sĩ phải đủ thâm niên 5 năm làm Nghề Dược thì mới được phép kinh doanh. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP tên viết tắt của Good Practice Pharmacy có nghĩa là: Thực hành nhà thuốc tốt.

II. Địa điểm mở quầy thuốc tân dược

Việc lựa chọn địa điểm mặt bằng nhà thuốc cũng là một trong những điều kiện cần thiết để nhà thuốc hoạt động hiệu quả. Vì thế, nếu có thể bạn nên tìm địa điểm nhà thuốc ở những địa điểm hợp lý, khu đông dân cư, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc.

Diện tích nhà thuốc cũng phải đủ rộng để phù hợp với quy mô kinh doanh, Diện tích tối thiểu nhà thuốc tư nhân là 10m2. Ngoài ra, Nhà thuốc nên được xây dựng ở những nơi cao ráo, sạch sẽ, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu về mua, bán, bảo quản thuốc theo đúng theo quy chế dược.

III. Trang thiết bị quầy thuốc tân dược

Quầy thuốc tân dược có đến hàng nghìn loại thuốc khác nhau và rất đa dạng về sản phẩm, do đó bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị tủ thuốc chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc được bán.

Trang thiết bị quầy thuốc tân dược
Trang thiết bị quầy thuốc tân dược

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm tủ hoặc ngăn tủ riêng để bảo quản các loại thuốc liên quan theo quy định của các quy chế liên quan. Thuốc phải được sắp xếp đảm bảo yêu cầu dễ thấy, dễ lấy, tránh nhầm lẫn và được bảo quản ở nơi khô, mát, tránh sánh sáng mặt trời nhằm đảm bảo sự an tâm tối đa cho khách khi đến mua thuốc.

IV. Tìm kiếm nguồn hàng thuốc

Để tìm kiếm được nguồn hàng thuốc bạn có thể có nhiều cách như: Bạn có thể qua chợ thuốc để nhập hoặc thông qua Trình Dược Viên các công ty để lấy hàng. Khi bạn lấy hàng tại chợ thuốc cũng cần tìm hiểu để xem nhà thuốc nào cung cấp rẻ hơn, loại thuốc nào lấy ở chợ rẻ hơn lấy ở hàng để lấy được thuốc với số lượng nhiều mà giá rẻ nhất. Nếu bạn ít vốn, trong vài lần nhập hàng đầu tiên, bạn chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu.

V. Quản lý quầy thuốc tân dược bằng phần mềm

Một cửa hàng thuốc với số lượng mặt hàng là tương đối nhiều, làm thế nào để có thể quản lý được chi tiết từng loại thuốc là điều không dễ. Rất khó để có thể nắm rõ hiện tại trong kho còn bao nhiêu loại thuốc, thuộc những lô nào, hạn sử dụng của mỗi loại là bao nhiêu…

Rất nhiều vấn đề đặt ra xung quanh việc quản lý và đòi hỏi người quản lý phải nắm bắt được tình hình thực tế của nhà thuốc để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí cho cửa hàng. Vì vậy, bạn rất cần sự hỗ trợ của một phần mềm quản lý bán hàng. Với những phần mềm quản lý bán hàng này bạn sẽ giải quyết một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Nếu bạn yêu thích, có nhu cầu theo học ngành Dược bạn hãy đăng ký học tại Trung cấp Y Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trình Dược viên nhà thuốc
Trình Dược viên nhà thuốc

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

sinh-vien-gio-thuc-hanh-hoa-duoc (1)

Sinh viên Trung cấp Y Dược cũng không thiếu sự năng động

Nhiều ý kiến cho rằng sinh viên trường Trung cấp Y Dược khá thụ động. ...