Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội: Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tự tin trong môn thi cuối

Hà Nội: Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tự tin trong môn thi cuối

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Sáng nay 18/7, gần 89.000 thi sính tại Hà Nội bước vào môn thi cuối cùng trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tự tin trong môn thi cuối

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tự tin trong môn thi cuối

Gần 89.000 thi sính tại Hà Nội bước vào môn thi Toán

Theo kênh thông tin tuyển sinh đưa tin, ngay từ sáng sớm nhiệt độ tại Hà Nội đã lên ngưỡng 30 độ và dự báo sẽ tăng cao hơn vào trưa và đầu giờ chiều. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các thí sinh đều thoải mái, tự tin bước vào môn thi Toán, môn thi cuối cùng trong đợt thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020.

Do đã quen với phòng thi, thí sinh xếp đồ dùng cá nhân trước cửa và vào ngay phòng để tránh nắng nóng. Ngoài khu vực thi, lực lượng công an, điện lực, thanh niên tình nguyện túc trực để đề phòng sự cố và sẵn sàng trợ giúp cho thí sinh.

Theo ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì với đề thi nhẹ nhàng của hai môn thi trước khiến nhiều học sinh phấn khởi, tự tin hơn khi bước vào làm bài thi môn Toán. Nhưng một số phụ huynh và học sinh cũng không giấu lo lắng vì nếu đề dễ mà không làm được trọn vẹn sẽ khó cạnh tranh vào các trường tốp đầu ở khu vực nội thành.

Sau buổi thi sáng nay, học sinh sẽ kết thúc kì thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2020. Những học sinh đăng ký dự thi vào 4 trường chuyên của Hà Nội sẽ tiếp tục dự thi các môn chuyên vào buổi chiều 18/7 và ngày 19/7. Học sinh thi vào hệ song bằng tú tài sẽ tiếp tục thi trong ngày 20/7.

Theo ghi nhận trong ngày thi đầu tiên, 17/7 có 446 em vắng mặt trong tổng số gần 89.000 thí sinh đăng ký dự thi và có 3 trường hợp vi phạm quy chế thi trong buổi thi môn Ngữ Văn.

Với môn Ngoại ngữ vào buổi chiều, 469 học sinh không đến điểm thi, không em nào vi phạm quy chế. Cả hai môn thi đều không phát hiện sự việc bất thường.

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tự tin trong môn thi cuối

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tự tin trong môn thi cuối

Thời gian công bố kết quả thi tuyển vào lớp 10 THPT

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lịch thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 17-18/7 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, ít hơn một môn so với năm ngoái. Nguyên tắc tuyển sinh như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên. Trong đó điểm bài thi tính theo thang 10 và chỉ xét thí sinh có đủ bài thi, không vi phạm quy chế đến mức hủy bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

Theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 3/8 sẽ công bố kết quả thi. Sau khi nhận giấy báo kết quả thi, học sinh phải xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp, hạn chót là ngày 5/8. Hà Nội sẽ hoàn tất việc tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện ...