Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / 12000 cán bộ coi thi và giám sát thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội

12000 cán bộ coi thi và giám sát thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhằm đảm bảo cho kì thi tuyển vào lớp 10 được diễn ra một cách công bằng, minh bạch, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động 12 nghìn cán bộ tham gia vào công tác coi và giám sát thi.

12 nghìn cán bộ coi thi vào lớp 10 tại Hà Nội

12 nghìn cán bộ coi thi vào lớp 10 tại Hà Nội

12000 cán bộ coi thi và giám sát thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, năm 2020 tại Hà Nội có 172 điểm thi với với 88.928 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10. Để bảo đảm an toàn cho Kỳ thi lớp 10 năm học 2020-2021, Hà Nội đã huy động 12 nghìn cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và giám sát phòng thi. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã điều động 172 kỹ thuật viên và 472 cán bộ thanh tra tới các điểm thi. Đồng thời, các trưởng điểm thi phải bố trí bốc thăm theo nhóm để bảo đảm hai cán bộ coi thi không cùng một đơn vị công tác. Tất cả các điểm thi đều được lắp camera an ninh giám sát.

Theo yêu cầu, 172 điểm thi phải được rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác an ninh, an toàn tại điểm thi; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong thời tiết nắng nóng như quạt mát, nước uống; những nơi có máy điều hòa nhiệt độ cần bật để phục vụ thí sinh… Đồng thời, tập huấn bảo đảm 100% cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các nhân viên phục vụ tại điểm thi đều nắm rõ quy chế thi.

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi, Sở đã thành lập 15 đoàn thanh tra đi kiểm tra toàn bộ 172 điểm thi tại 30 quận, huyện, thị xã. Qua kiểm tra, về cơ bản, các điểm thi đều đã được vệ sinh sạch sẽ; đủ bàn, ghế và các thiết bị cần thiết như điện thoại có loa ngoài, máy phát điện, có phòng thi dự phòng và có phương án bố trí nhân viên y tế trực với các trang thiết bị đảm bảo sơ cứu ban đầu để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi…

Theo thông tin được các cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thì hiện nay vẫn còn một số điểm thi tại Hà Nội chưa đáp ứng đủ điều kiện như cơ sở vật chất một số điểm thi bị xuống cấp, chưa có máy phát điện dự phòng, tủ đựng bài thi chưa bảo đảm yêu cầu… Vì vậy, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát, khắc phục tồn tại để hoàn thiện mặt bằng, bàn giao cho các trưởng điểm thi. Chậm nhất 16 giờ ngày 16-7, các điểm thi phải niêm phong các phòng thi.

Lịch thi tuyển vào lớp 10 năm 2020 tại Hà Nội

Những năm trước, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được diễn ra vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và 18-7. Thí sinh sẽ làm ba bài thi: Ngữ văn, Ngoại ngữ trong ngày 17 và làm bài thi môn Toán vào sáng ngày 18/07. Trước đó, sáng 16-7, thí sinh sẽ đến các địa điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.

Lịch thì vào lớp 10 năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 17-18/07

Lịch thì vào lớp 10 năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 17-18/07

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết thì chỉ còn 2 ngày nữa thì các thí sinh sẽ chính thức diễn ra kỳ thi tuyển vào lớp 10, thời điểm này các thí sinh cần phải lưu ý ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ, không để đầu óc quá căng thẳng, đến phòng thi đúng giờ,… để làm tốt bài thi.

Trong quá trình đi thi, các thí sinh lưu ý chỉ mang theo những vật dụng cần thiết như bút viết, bút chì, com-pa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Tuân thủ đúng quy chế thi đã được đưa ra nhằm tránh những vi phạm không đáng có, ảnh hưởng tới kết quả thi của các em.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện ...