Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội: Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hà Nội: Gần 90.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo ghi nhận, sáng nay 17/7, gần 90.000 sĩ tử Hà Nội sẽ bước vào môn Ngữ Văn – môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2020.

Sáng nay gần 90.000 thí sinh tại Hà Nội dự thi vào lớp 10 THPT

Sáng nay gần 90.000 thí sinh tại Hà Nội dự thi vào lớp 10 THPT

Gần 90.000 thí sinh bước vào kì thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội

Theo lịch thi chính thức, 8h.00 các thí sinh sẽ bắt đầu vào làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Tuy nhiên theo ghi nhận thì có gần 89.000 thí sinh đều đã có mặt tại 172 điểm thi từ rất sớm để hoàn tất thủ tục dự thi, rà soát lại những lỗi sai và nghe các cán bộ coi thi phổ biến lại quy chế thi. Nhiều thí sinh và bậc phụ huynh không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước khi thi quan trọng này.

Theo các giảng viên Cao đẳng dược cho biết, thời tiết tại Hà Nội ngày 17/07 rất nóng, do đó, kỳ thi năm nay, Sở GD&DT đã linh động hủy bỏ phần tập trung khai mạc kỳ thi trước môn thi đầu tiên để tránh việc thí sinh phải tập trung đông đúc, giữ sức khỏe. Giám thị liên tục nhắc nhở thí sinh, không tự ý sửa chữa sai sót trên phiếu; giữ phiếu báo thi như vật bất ly thân; nếu quên có thể dùng giấy tờ tuỳ thân để dự thi, tránh việc quay về nhà lấy khi đã sát giờ làm bài thi.

Trong ngày làm thủ tục đăng ký dự thi, tại các điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đến từ các trường THPT, trường ĐH đón thí sinh từ cổng, hướng dẫn thí sinh đến phòng thi. Lực lượng phòng cháy chữa cháy, y tế, điện lực cũng đã có mặt và cắm chốt tại các điểm thi. Tuy nhiên, một số thí sinh vẫn đi muộn, nhầm điểm thi.

Chiều nay, 17/07 đúng 14h30 các thí sinh sẽ bắt đầu vào làm bài thi môn Ngoại Ngữ với hình thức thi trắc nghiệm kéo dài 60 phút.

Hà Nội chỉ lấy 62% vào trường công

Theo thông tin tuyển sinh đưa tin, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay giảm số môn thi, tinh giản chương trình nên đa số thí sinh, phụ huynh khi được hỏi đều cho rằng họ cảm thấy giảm áp lực rất nhiều.

Tuy nhiên, với việc Hà Nội chỉ lấy 62% học sinh vào trường công nên họ vẫn không khỏi lo lắng. Bởi nếu trượt, con phải học trường ngoài công lập sẽ có mức học phí không hề nhỏ, chưa kể không phải trường tư nào cũng là mục tiêu gửi gắm con của các phụ huynh.

Thí sinh tại TPHCM khá thoải mái trong ngày thi cuối cùng

Thí sinh tại TPHCM khá thoải mái trong ngày thi cuối cùng

TPHCM các thí sinh thoải mái trong ngày thi cuối cùng

Trong khi Hà Nội mới bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên thì tại TPHCM sáng nay 17/07 có hơn 82.000 thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối cùng của kì thi tuyển vào lớp 10 THPT.

 Bởi trước đó, ngày 16/07 các thí sinh đều làm bài thi một cách thuận lợi, đặc biệt là với môn thi Ngoại ngữ khi mà đề thi được đánh giá là không khó, nhiều thí sinh chỉ mất khoảng 20 phút là đã có thể hoàn thành được bài thi, hầu hết thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi.

Theo thông tin được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu thì trong ngày thi đầu tiên tại TPHCM, tổng số thí sinh dự thi hai môn Ngữ văn (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều) là 81.715 thí sinh, vắng 554 thí sinh. Tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,33%. So với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019, tỷ lệ thí sinh dự thi năm nay cao hơn (năm ngoái tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,03%). Nhìn chung, thí sinh tham gia thi nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện ...