Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội chuẩn bị công tác phòng chống dịch cho năm học mới

Hà Nội chuẩn bị công tác phòng chống dịch cho năm học mới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để bảo đảm cho năm học mới diễn ra thuận lợi, an toàn trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 05-9

Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 05-9

Hà Nội tổ chức khai giảng trực tiếp vào ngày 05-9

Theo ghi nhận từ kênh thông tin tuyển sinh cho biết, tất cả các trường trên toàn TP Hà Nội thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9 theo hình thức thức trực tiếp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 sẽ không tổ chức diễu hành, tổng duyệt, văn nghệ và không thả bóng bay.  Lễ khai giảng không quá 45 phút (từ 7g30-8g15), riêng cấp mầm non tổ chức khai giảng tại từng lớp học không quá 60 phút (từ 8g30-10g); đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương, TP và liên ngành.

Hà Nội bảo đảm an toàn cho năm học mới

Theo thông tin Y tế cập nhật cho biết, diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại nước ta vẫn đang trong giai đoạn phức tạp, do đó, để đảm bảo ngày khai giảng năm học mới trang trọng và an toàn, lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo ngành Giáo dục, Y tế cùng các quận, huyện tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Năm học 2020-2021, toàn ngành Giáo dục trên địa bàn TP Hà Nội có 2.794 trường học với hơn 2 triệu học sinh. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh trước thềm năm học mới là yêu cầu cao nhất của lãnh đạo thành phố trong giai đoạn này.

Mặc dù gần 2 tuần qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, song trước yêu cầu về phòng chống dịch bệnh, ngành giáo dục Hà Nội cũng tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường lớp.

Hà Nội bảo đảm an toàn cho năm học mới

Hà Nội bảo đảm an toàn cho năm học mới

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng có văn bản riêng chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức khai giảng trực tiếp với những đối tượng tập trung cho học sinh đầu cấp, như khối lớp 1, lớp 6 và lớp 10, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang. Các khối khác sẽ tham dự nếu cơ sở vật chất của từng trường có thể đáp ứng được, còn lại sẽ ở tại lớp để dự khai giảng.

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sau khai giảng, học sinh sẽ lên lớp học tiết đầu tiên về giáo dục nếp sống văn minh, nghe phổ biến nội quy của nhà trường, nội quy lớp học và nghe tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hoàn thiện phần mềm khai báo dịch bệnh, trong đó với khối mầm non, tiểu học, phụ huynh chịu trách nhiệm khai báo, còn các khối khác các em có thể tự khai báo.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2021

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2021

Sau khi nắm rõ được thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng tại Hà Nội ...