Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Giải pháp trong trường hợp không trúng tuyển vào hệ Đại học

Giải pháp trong trường hợp không trúng tuyển vào hệ Đại học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được vào Đại học là mong muốn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, thì không phải thí sinh nào cũng có khả năng trúng tuyển vào Đại học.

Trượt Đại học có phải là điều tồi tệ nhất?

Trượt Đại học có phải là điều tồi tệ nhất?

Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh chia sẻ trên chuyên mục thông tin tuyển sinh khuyên rằng, Đại học không phải là con đường duy nhất giúp các bạn thành công. Việc trượt Đại học không phải là khép lại một tương lai tươi sáng mà cũng chính là cơ hội để các thí sinh đi tìm cho mình một cơ hội mới, thử thách mới. Vì vậy, đừng vì việc trượt Đại học mà gục ngã, biến mình trở thành một kẻ thua cuộc mà hãy đứng dậy để tìm kiếm cơ hội khác, cách cửa mới đưa bạn đến thành công.

Trượt đại học có phải là điều tồi tệ nhất?

Có thể thấy rằng việc trượt Đại học là một cú sốc tâm lý rất lớn đối với nhiều sinh viên, điều này khiến bạn mất đi hoàn toàn phương hướng, không biết nên làm gì, bắt đầu từ đâu, bắt đầu lại như thế nào? Bạn sẽ phải trải qua cảm giác hụt hẫng khi bạn bè đang ăn mừng chiến thắng, nếu bạn muốn khóc thì hãy cứ khóc thật to, thật thỏa thích sau đó thì dừng lại để định hướng hướng đi mới cho mình.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng các thí sinh càng kỳ vọng nhiều thì sẽ càng hụt hẫng, càng đau đớn khi trượt đại học. Do đó, hãy hiểu đúng về khả năng của bản thân, lựa chọn một ngành học phù hợp với trình độ của mình sẽ là điều hợp lý hơn cả.

Cơ chế tuyển dụng ngày càng thay đổi, trước kia bạn cần có tấm bằng Đại học để có thể trở thành một người thành công trong tương lai. Nhưng ngày nay, người ta không quá coi trọng vấn đề bằng cấp, thay vào đó người ta chú trọng nhiều hơn về kỹ năng, về khả năng làm được việc và sự nhiệt huyết trong công việc. Có thể Đại học là con đường ngắn nhất, nhưng không phải là duy nhất giúp các bạn đạt được thành công sau này.

Trượt Đại học thì có những giáp pháp nào?

Học và liên tục nâng cao kiến thức là yếu tố bắt buộc giúp các bạn có thể tồn tại được trong một cuộc sống đầy khắc nghiệt như hiện nay. Trượt Đại học, bạn có thể đi học nghề, đi học Cao đẳng hay cũng có thể ôn luyện thêm một năm nữa để tiếp tục giấc mơ vào Đại học.

Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia cho rằng, với những thí sinh có học lực trung bình khá thì việc lựa chọn học ở trình độ Cao đẳng là lựa chọn phù hợp nhất, bởi nếu có vào được Đại học nhưng lực học không theo nổi chương trình đào tạo đại học thì sớm muộn gì cũng bị lọc ra mà thôi.

Nhiều thí sinh lựa chọn học một ngành nghề nào đó, cũng có nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng, đặc biệt là ngành Cao đẳng Y dược, bởi rằng nhất Y nhì Dược – chỉ cần dựa vào đây là bạn đã đủ thấy cơ hội việc làm vô cùng lớn của ngành Y Dược mang đến cho bạn trong tương lai.

Có nên chọn học Cao đẳng Y Dược sau khi trượt Đại Học

Có nên chọn học Cao đẳng Y Dược sau khi trượt Đại Học 

Theo ước tính, số lượng nguồn nhân lực ngành y tế Việt Nam hiện nay mới chỉ đủ đáp ứng được 70% nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, tính đến năm 2020 số lượng nguồn nhân lực ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…phải tăng gấp đôi thì mới đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất hiện nay. Nhà Trường chuyên đào tạo 5 mã ngành học HOT bao gồm:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều Dưỡng
  • Cao đẳng Hộ Sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Chỉ cần đáp ứng được điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học được các ngành trên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Những công việc đem lại thu nhập tốt cho sinh viên Cao đẳng Dược

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm để đỡ phần chi phí của ...