Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Chia sẻ mẫu hồ sơ xin việc chuẩn cho ngành Điều dưỡng

Chia sẻ mẫu hồ sơ xin việc chuẩn cho ngành Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là một ngành nghề đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể xin được việc thì trước tiên cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc với đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn điều dưỡng làm hồ sơ xin việc

Hướng dẫn điều dưỡng làm hồ sơ xin việc

Tại sao Điều dưỡng viên cần phải làm hồ sơ xin việc?

Để có thể xin được việc làm, không chỉ riêng gì các bạn trẻ ngành Điều dưỡng mà là tất cả các bạn trẻ đều phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc với đầy đủ các thông tin cần thiết, nhằm giúp cho nhà tuyển dụng biết đến mình, ấn tượng với khả năng của mình, để từ đó có thể được vào làm việc tại một vị trí cạnh tranh trong công ty.

Có thể bạn đã biết CV là từ viết tắt của Curriculum Vitae. Theo thông tin được các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết thì đây là bản liệt kê tóm tắt quá trình học tập theo các giai đoạn, những kiến thức và kỹ năng mà bạn đang có. Những nhà tuyển dụng thường ưu tiên những người có trình độ và kinh nghiệm làm việc. Theo đó, bạn nên nêu được những nét nổi bật nhất là bản thân trong CV một cách ấn tượng.

CV xin việc có tầm ảnh hưởng quan trọng khi bạn đến phỏng vấn nói riêng và xin việc nói chung của mỗi người. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc và làm cho mình một bộ hồ sơ xin việc sao cho phù hợp và tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Mẫu hồ sơ xin việc chuẩn cho Điều dưỡng

Lời khuyên từ các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hồ sơ xin việc của các điều dưỡng cần có nội dung ấn tượng trong bản CV, đầy đủ các giấy tờ liên quan, thông tin rõ ràng trong sơ yếu lý lịch… Cụ thể như sau:

  • Sơ yếu lý lịch: Đây sẽ là bản khai đầy đủ những thông tin cá nhân liên quan, đồng thời yêu cầu phải có ảnh 4×6 để gián ở góc trái. Lưu ý: bản sơ yếu lý lịch của các bạn sẽ phải có công chứng tại phường/xã nơi đang cư trú.
  • Đơn xin việc: Đối với ngành đặc thù như Điều dưỡng, các bạn hãy nên tìm kiếm những mẫu đơn phù hợp với ngành nghề hay mẫu đơn do nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn có thể tự viết tay, đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá được sự nhiệt tình của mỗi người.
  • CV xin việc: Đây là một trong những giấy tờ không thể thiếu đối với bộ hồ sơ xin việc làm ngành Điều dưỡng nói riêng hay các ngành nghề khác nói chung. Một bộ hồ sơ ấn tượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn làm CV như thế nào.
  • Giấy khám sức khỏe: Bạn đến các trung tâm Y tế, bệnh viện để xin giấy khám sức khỏe để (lưu ý cần phải chuẩn bị thêm một ảnh 3×4 để dán kèm). Cần nhớ rằng Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, vì vậy mọi người nên cân nhắc.
  • Những bằng cấp và chứng chỉ liên quan: Bạn chuẩn bị bản photo bằng Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng; các chứng chỉ khác liên quan như: ngoại ngữ, lý luận, tin học….. Bạn đem tất cả những giấy tờ đi photo và công chứng tại xã/phường nơi bạn đang cư trú.

Bên cạnh đó, nếu như bạn có những thành tích xuất sắc trong thời gian học tập có giấy chứng nhận hay bằng khen cũng có thể photo công chứng và nộp cùng.

  • Photo công chứng chứng minh thư nhân dân;
  • Bộ hồ sơ xin việc ngành Điều dưỡng còn kèm theo ảnh 4×6 hay 3×4 (số lượng tùy theo từng nhà tuyển dụng yêu cầu)

Hướng dẫn điều dưỡng làm hồ sơ xin việc

Hướng dẫn điều dưỡng làm hồ sơ xin việc

Theo thông tin Y dược cho biết, tất cả các sinh viên ngành Điều dưỡng hay các ngành Y dược khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều sẽ được hướng dẫn cách ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như những kỹ năng mềm cần có, bao gồm cách chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc ấn tượng.

Đây cũng là một trong những lý do mà Trường thu hút được rất nhiều sinh viên theo học. Năm 2020, Nhà trường tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh Cao đẳng Y dược. Thí sinh nếu quan tâm có thể liên hệ về địa chỉ của trường tại:

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 31/7

Tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 31/7

Theo ghi nhận mới nhất vào lúc 6h18 ngày 31/7/2020 (giờ Việt Nam) trên thế giới ...