Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Làm Đẹp / Cảnh báo về việc hút mỡ bụng tại các cơ sở kém uy tín

Cảnh báo về việc hút mỡ bụng tại các cơ sở kém uy tín

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều người cả nam và nữ đi hút mỡ bụng để muốn loại bỏ đí khối mỡ thừa ở bụng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì việc này có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Hút mỡ bụng nên thận trọng

Hút mỡ bụng nên thận trọng

Tại sao ngày càng nhiều người muốn đi hút mỡ bụng?

Rất nhiều phụ nữ mơ ước vứt được khối mỡ thừa ở thành bụng, đặc biệt là bụng dưới và hai bên eo để họ có thể thoải mái khi mặc váy mà không cần khổ sở “nhồi đống mỡ bụng” đó vào cái quần gen chật chội. Việc ăn kiêng, tập luyện thể dục đối với những người này thường rất khó khăn vì phụ thuộc nhiều yếu tố (thời gian, sức khỏe, thời tiết…) nên thường bị bỏ qua. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn giải pháp hút mỡ bụng để tìm lại vóc dáng tuổi đôi mươi cho chính mình.

Những lợi ích và hậu quả của việc hút mỡ bụng

Theo các chuyên gia y tế thì lợi ích của hút mỡ bụng thì dễ thấy là làm giảm đáng kể độ dày lớp mỡ thành bụng do đó làm cải thiện hình dáng, giúp chị em lấy lại được vóc dáng. Hút mỡ bụng là kỹ thuật ít xâm lấn, không phải rạch da do đó, ít đau đớn và mất ít thời gian nghỉ dưỡng.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy khi giảm đáng kể lượng mỡ dư thừa ở bụng cũng làm giảm các nguy cơ tăng mỡ máu hay giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường typ 2. Và hiệu quả của hút mỡ bụng rất khả quan.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nhiều vấn đề. Những biến chứng của kỹ thuật hút mỡ thường gặp như chảy máu, xơ cứng thành bụng, bề mặt lồi lõm… Các biến chứng này chủ yếu do kỹ thuật không chuẩn mực. Những biến chứng này có thể hồi phục hoặc điều trị. Có một biến chứng mà ít người biết đó là tắc mạch do mỡ. Biến chứng này tuy hy hữu mới xảy ra, nhưng đó là biến chứng rất nặng nề, có thể gây tử vong. Đặc biệt khi hút với khối lượng lớn. Vì vậy, để làm thon gọn bụng, đặc biệt của các phụ nữ sau sinh nên chọn phương pháp an toàn hơn là phẫu thuật bóc mỡ và tái tạo thành bụng.

Lời khuyên của chuyên gia về vấn đề hút mỡ bụng

Theo các chuyên gia làm đẹp khuyến cáo thì việc hút mỡ bụng chỉ nên được thực hiện bởi bác sĩ được đào tạo bài bản về phẫu thuật tạo hình và thực hiện trong các bệnh viện đủ phương tiện cấp cứu cũng như gây mê hồi sức. Tuyệt đối không thực hiện việc hút mỡ bụng tại các cơ sỡ kém uy tín, kém chất lượng.

Không nên hút mỡ bụng tại các cơ sở kém uy tín

Không nên hút mỡ bụng tại các cơ sở kém uy tín

Những người (cả nam và nữ) tuổi trên 18 tuổi, không mắc bệnh máu khó đông, bụng nhiều mỡ thừa, những người có sức khoẻ bình thường, không mắc các bệnh mãn tính về phổi, gan thận, tim mạch, không bị các bệnh về chuyển hoá như tiểu dường, bệnh gút, bệnh về tăng huyết áp hoặc có biểu hiện rối loạn tâm thần… thì đều có thể thực hiện được hút mỡ bụng.

Sau khi hút mỡ bụng, bệnh nhân cần được theo dõi tại bệnh viện ít nhất một ngày. Sau đó, nếu ổn định có thể ra viện, về uống kháng sinh, giảm đau, nghỉ ngơi tại nhà. Luôn giữ gen bụng trong vòng 6-12 tuần sau hút mỡ. Cần có chế độ ăn uống điều độ và bệnh nhân có thể tập thể dục sau 3 tuần.

Sau hút mỡ bụng hoàn toàn có thể tái phát việc béo bụng. Mức độ tái phát phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống và vận động. Do đó người bệnh không có cách nào khác là ăn uống điều độ và tập các bài tập hỗ trợ làm thon gọn bụng thường xuyên.

Cuối cùng, các bạn nên nhớ, hút mỡ bụng là giải pháp cuối cùng khi không thực hiện được các phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng nào khác. Hút mỡ bụng không phải là giải pháp vĩnh viễn mà chỉ có thể giúp giải quyết lượng da, mỡ thừa tại thời điểm đó. Việc bạn có tiếp tục có mỡ dư thừa hay không tùy thuộc vào việc sinh hoạt và luyện tập của chính bạn.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Những công việc đem lại thu nhập tốt cho sinh viên Cao đẳng Dược

Tư vấn về việc làm thêm đối với sinh viên Y dược

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm để đỡ phần chi phí của ...