Danh mục
Trang chủ / Hỏi đáp 24/7 / Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học tránh dịch Covid-19

Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học tránh dịch Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp, do đó nhiều tỉnh thành đã đưa ra quyết định tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học chống dịch

Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học chống dịch

Hà Nội dự kiến cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/4

Theo thông tin được các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mới đây Sở GD-ĐT TP Hà Nội vừa thông báo cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; học viên Trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo – Nhà trẻ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/4 để thực hiện công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Sở yêu cầu các phòng GD-ĐT, đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị tiếp tục triển khai phương án dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự học và tự ôn tập tại nhà qua hệ thống học tập trực tuyến HanoiStudy và các bài giảng được phát trên kênh truyền hình của Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1, H2). Đồng thời phải thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình học tập và sức khỏe của học sinh.

Nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 4

Giảng viên Cao đẳng Dược cho biết thêm, tính đến ngày 16/04 nhiều tỉnh thành cũng đã có quyết định về việc cho học sinh tạm nghỉ học đến hết tháng 4. Cụ thể:

  • Ngày 15/4, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cũng đã có thông báo tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 2/5/2020 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian học sinh, học viên nghỉ học, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc không tổ chức dạy thêm, học thêm; bồi dưỡng văn hóa, tin học, ngoại ngữ và các hoạt động khác có huy động học sinh tham gia.

Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học chống dịch

Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học chống dịch

  • UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn kéo dài thời gian nghỉ học từ ngày 20/4 đến hết ngày 3/5/2020.
  • Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quyết định cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở vào ngày 20/4. Chủ tịch UBND tỉnh giao sở GD-ĐT căn cứ tình hình thực tế của trường lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa đón học sinh… nhằm đảm bảo an toàn. Đồng thời khẩn trương chỉ đạo phun, xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường đảm bảo an toàn.

Riêng các cấp học, bậc học còn lại (kể cả đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề, trung tâm bồi dưỡng chính trị) tiếp tục được nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

  • UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ học từ ngày 16/4 đến hết ngày 3/5 để phòng dịch Covid-19.
  • UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 16/4 đến hết ngày 30/4 để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay hầu hết các địa phương trên cả nước đã thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ mang thai cần làm gì để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19?

Phụ nữ mang thai cần làm gì để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19?

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 phụ nữ đang mang thai ...