Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Một số lưu ý giúp thi sinh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Một số lưu ý giúp thi sinh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chỉ còn 3 ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dưới đây là một số lưu ý giúp cho các thí sinh có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi quan trọng này.

Lưu ý khi đi thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần nhớ

Lưu ý khi đi thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần nhớ

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn, 14h ngày 8/8/2020 các thí sinh sẽ tới làm thủ tục dự thi và rà soát lại thông tin để chỉnh sửa, bổ sung nếu thiếu sót, đồng thời nghe phổ biến những quy chế và thời gian diễn ra kỳ thi.

Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cuớc công dân. Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý. Ngoài ra, các thí sinh còn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như:

Đến muộn quá 15 phút sẽ không được vào dự thi

Thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8.

Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận. Buổi chiều làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Lưu ý: Tất cả các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Trường hợp thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Phát hiện đề thi có vấn đề cần báo ngay với giám thị

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, điều các thí sinh cần làm ngay sau khi nhận đề thi đó là rà soạt lại để, kiểm trả số trang, chất lượng của đề thi, nếu phát hiện đề thi có vấn đề cần báo ngay với giám thi coi thi để được xử lý kịp thời, chậm nhất là 5 phút tính từ thời gian phát đề thi.

Một bài thi không được viết bằng 2 loại mực

Trước khi làm bài, thí sinh lưu ý ghi đầy đủ số báo danh và thông tin cá nhân vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm…

Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

Lưu ý khi đi thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần nhớ

Lưu ý khi đi thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần nhớ

Chỉ được mang vào phòng thi những vật dụng cho phép

Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Theo các cán bộ tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh không được phép mang vào phòng thi Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 rơi vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khá phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao, đặc biệt là những tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam…Do đó, để vượt qua kỳ thi quan trọng này một cách dễ dàng, các thí sinh thời gian này cần đặc biệt chú ý tới vấn đề sức khỏe, thực hiện đúng theo chỉ định của ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân, góp phần ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-pasteur-19-6

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo khai giảng lớp văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội và lịch khai giảng năm 2022.