Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Chuẩn bị phương án ứng phó cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chuẩn bị phương án ứng phó cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tới thời điểm hiện tại, tất cả các địa phương đều đang tập chung để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sẵn sàng có những phương án ứng phó trong những trường hợp bất ngờ.

Chuẩn bị các phương án dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chuẩn bị các phương án dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Tất cả các địa phương phải hoàn tất việc chuẩn bị trước ngày 6/8/2020

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn, tính đến thời điểm này cũng đã có rất nhiều địa phương đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bên cạnh đó cũng còn nhiều tỉnh địa phương vẫn đang tập trung nguồn lực tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo kế hoạch, chậm nhất đến ngày 6/8/2020 tất cả các tỉnh thành sẽ hoàn tất khâu chuẩn bị.

Công tác đăng ký dự thi của các thí sinh ở 63 tỉnh thành trong cả nước tính đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất. Quá trình đăng ký, thống kê số lượng thí sinh được thực hiện đảm bảo đúng quy chế, chính xác và vì quyền lợi cho các thí sinh.

Chuẩn bị phương án ứng phó cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin được các cán bộ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì đến nay, các địa phương đã chủ động, tích cực rà soát về trang thiết bị vật chất và chuẩn bị cho kỳ thi. Hoạch định kế hoạch để thiết lập các điểm thi, trong đó các địa phương cũng đã có phương án tính toán, dự phòng để sẵn sàng với các tình huống bất thường về thiên tai có thể xảy ra trong giai đoạn tháng 8 này. Nhất là ở các vùng dễ xảy ra lũ quét, lũ ống.

Đồng thời có những phương án để phòng, chống dịch, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Ngày hôm qua, 24/07 Sở GDĐT Đồng Nai cũng đã báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh. Theo đó, năm nay toàn tỉnh Đồng Nai có 28.380 thí sinh đăng ký dự thi, gần bằng với số lượng thí sinh dự thi của năm 2019. Trong số đó, có 23.796 thí sinh hệ THPT, 4.584 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Đến nay, tỉnh đã huy động tối đa lực lượng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, gồm: Cán bộ tổ chức thi, giáo viên coi thi, thanh tra; các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, y tế, cung cấp điện, giao thông… Tổng số cán bộ, nhân viên, giáo viên được tỉnh huy động tham gia tổ chức và phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh là trên 3.800 người.

Chuẩn bị các phương án dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chuẩn bị các phương án dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Huế, Hà Giang… Lưu ý các địa phương, cần tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị, lên phương án cho một số tình huống có thể xảy ra. Chỉ đạo việc vận chuyển đề thi, bài thi cần tính đến điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp.

Đối với công tác coi thi, yêu cầu quy trách nhiệm đến người thực hiện, trong đó có vai trò của Trưởng điểm thi, từng giám thị. Công tác chấm thi phải tuyệt đối bảo mật và an toàn; việc phân tích phổ điểm, xử lý thông tin trong và sau kỳ thi phải nhịp nhàng, trôi chảy. Trường hợp vướng mắc cần báo cáo ngay để kịp thời xử lý, tránh sai sót xảy ra.

Với những tỉnh có điều kiện khó khăn như Hà Giang, cần sắp xếp, bố trí các điểm thi sao cho hợp lý, tránh dàn trải quá nhiều điểm thi gây khó khăn trong việc quản lý và tổ chức kỳ thi. Đặc biệt nhấn mạnh tới việc hỗ trợ học sinh trong kỳ thi, yêu cầu tỉnh Hà Giang cần chủ động phương án bố trí phương tiện đi lại, nơi ăn chốn ở cho những thí sinh ở xa điểm thi; đồng thời có kịch bản ứng phó với tình huống thiên tai, mưa bão có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Xet-tuyen-van-bang-2-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-pasteur-19-6

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo khai giảng lớp văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN tại Hà Nội và lịch khai giảng năm 2022.