Danh mục
Trang chủ / Hỏi đáp 24/7 / Rối loạn cương dương: Nguyên nhân và cách điều trị

Rối loạn cương dương: Nguyên nhân và cách điều trị

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh rối loạn cương dương ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chông vì vậy nhận biết được những dấu hiệu và tìm hiểu cách điều trị là điều quan trọng

roi-loan-cuong-duong-1

Tìm hiểu về bệnh rối loạn cương dương

Thông tin về bệnh rối loạn cương dương

Theo bác sĩ  Trung cấp Y Hà Nội  chia sẻ, bệnh rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc không có khả năng duy trì trạng thái cương cứng đủ để thỏa mãn hoạt động tình dục. Đơn giản hơn, rối loạn cương dương thực chất là một rối loạn hưng phấn tình dục bị ức chế, rối loạn cương dương có thể gặp ở cả hai giới, nữ thì ứng với từ “khô”, nam thì ứng với từ “mềm”.

Thông tin từ bác sĩ thì hiện nay có ba triệu chứng bệnh rối loạn cương dương mà chúng ta không được bỏ qua bao gồm:

  • Dương vật có cương cứng nhưng không đúng lúc, dương vật cương cứng khi không có bất cứ tác nhân nào tác động trừ trường hợp buổi sáng thức dậy.
  • Dương vật chỉ cứng khi thủ dâm, nhìn ảnh hoặc xem phim kích thích nhưng khi quan hệ tình dục thì không thể cương cứng được.
  • Dương vật có cương cứng khi quan hệ, nhưng không duy trì cương cứng được mặc dù ham muốn vẫn có và đã dùng nhiều biện pháp kích thích.
  • Dương vật không thể cương cứng dù vẫn có ham muốn. Một số trường hợp bệnh nhân không có cương cứng dương vật và cũng không có ham muốn tình dục, biểu hiện này là mức độ nặng nhất của chứng rối loạn cương dương được các Bác sĩ chuyên khoa gọi là liệt dương.

Tại sao lại xảy ra tình trạng rối loạn cương dương

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương điển hình là nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân thực thể cụ thể như sau:

Nguyên nhân tâm lý gây rối loạn cương dương:

  • Hàm lượng testosterone giảm khi nam giới thường xuyên có tâm lý bất ổn, mệt mỏi căng thẳng, stress cũng chính là một trong những yếu tố khiến nồng độ testosterone giảm, gây giảm cương cứng ở nam giới.
  • Ngoài ra cũng có một số yếu tố khác gây ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của nam giới như bạn tình không đủ gợi cảm, thiếu kích thích,….

Nguyên nhân thực thể gây rối loạn cương dương: Giảng viên bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, một số nguyên nhân thực tế cũng có thể gây rối loạn cương dương như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, suy tim, suy tình dục, tác dụng phụ của thuốc…

roi-loan-cuong-duong

Rối loạn cương dương ảnh hướng rất lớn đến đời sống vợ chồng

Rối loạn cương dương chữa ra sao?

Theo những tin tức y dược mới nhất, có khoảng 80% nam giới có thể điều trị khỏi rối loạn cương dương hoàn toàn nếu điều trị sớm và đúng cách, đối với những quý ông ngại ngùng hoặc chủ quan không điều trị sớm thì bệnh có thể tiến triển đến giai đoạn muộn gây liệt dương thì cơ hội điều trị khỏi là rất khó. Để điều trị rối loạn cương dương hiệu quả việc đầu tiên nam giới cần thực hiện chính là cắt đứt ngay các các tác nhân ảnh hưởng đến độ cương cứng của dương vật như stress, căng thẳng, thể trạng yếu, hút thuốc, uống rượu… Sau đó sử dụng các liệu pháp chữa trị rối loạn cương dương bằng cách can thiệp tâm lý hành vi, cụ thể là:

  • Khúc dạo đầu: kích thích từ từ bằng các hành động âu yếm, hôn, ôm ấp… để tăng khoái cảm.
  • Kích thích cơ quan sinh dục: thực hiện các hành động đụng chạm cơ quan sinh dục nam như bao quy đầu, lỗ sáo, thân dương vật… Điều này đòi hỏi sự chủ động của nữ giới, không thụ động hay thực hiện mang tính nghĩa vụ.

Sau khi thực hiện hết những biện pháp này mà tình trạng rối loạn cương dương không cải thiện các quý ông cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị phù hợp.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About btvhcmcs1

Có thể bạn quan tâm

Chọn học ngành Y dược năm 2020 liệu còn phù hợp hay không?

Chọn học ngành Y dược năm 2020 liệu còn phù hợp hay không?

Trước rất nhiều cơ hội việc làm mà ngành Y Dược đã và đang đem ...