Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Phát hoảng khi biết được 4 tác hại của nước rửa tay khô

Phát hoảng khi biết được 4 tác hại của nước rửa tay khô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tác hại của nước rửa tay khô có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên hiện nay, không phải người tiêu dùng nào cũng biết đến những tác hại này.

Tác hại của nước rửa tay khô

Tác hại của nước rửa tay khô

Nước rửa tay khô là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn và yêu thích vì những sự tiện ích mà nó đem lại cho cuộc sống. Một số loại nước rửa tay khô được trên thị trường hiện nay như: Nước rửa tay khô green cross, nước rửa tay khô 3k hay nước rửa tay khô bath & body works…Khi sử dụng sản phẩm này, con người sẽ không cần dùng đến nước mà tay vẫn có thể sạch bình thường, tuy nhiên, cái gì lạm dụng quá cũng không tốt. Hãy cân nhắc thật kỹ sau khi biết được những tác hại của nước rửa tay khô sau đây:

Khiến cho da bị dị ứng

Nước rửa tay khô không dùng cho những người có vết thương hở ở tay. Nếu cố tình sử dụng, bạn đọc sẽ có nguy cơ bị dị ứng da rất cao, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm đẹp. trong trường hợp này, các loại nước rửa tay khô y tế cũng không được dùng nếu không muốn “rước họa vào thân”.

Khiến cho da bị dị ứng

Khiến cho da bị dị ứng

Làm cho hàng rào bảo vệ da bị suy yếu

Tất cả các loại nước tẩy rửa, kể cả nước rửa tay khô đều có chứa cồn và các loại hóa chất. Do đó, những người có làn da nhạy cảm sẽ rất dễ bị dị ứng da và cồn sẽ bào mòn hàng rào bảo vệ da, dẫn đến tình trạng da bị kích ứng, khô da và đây cũng chính là một trong những tác hại của nước rửa tay khô.

Khiến cho nội tiết tố bị rối loạn

Các chất BPA hay Bisphenol A có trong các loại nước rửa tay khô có thể tác động xấu đến nội tiết trong cơ thể người dùng và gây ra những sự rối loạn nội tiết tố và các bệnh da liễu khác. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi con người sử dụng các loại nước rửa tay khô mà có tương tác với những đồ vật có chứa hàm lượng BPA lớn thì sẽ làm gia tăng lượng BPA hấp thụ vào da và càng khiến cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn. Đây là một trong những tác hại của nước rửa tay khô mà không phải ai cũng biết. Thường xuyên theo dõi các tin tức Y Dược để không mắc phải sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe như trong trường hợp này.

Khiến cho nội tiết tố bị rối loạn

Khiến cho nội tiết tố bị rối loạn

Không có mang lại tác dụng như mong muốn

Nước rửa tay khô có tốt không?” Xin được khẳng định rằng, nước rửa tay khô trong nhiều trường hợp không những giết chết vi khuẩn có hại mà còn lấy đi cả những bi khuẩn có lợi trên da và làm giảm đi khả năng chống chọi với tác nhân gây hại trên cơ thể người. Do đó mà không mang lại được tác dụng như người dùng mong muốn.

Trên đây là những tác hại của nước rửa tay khô mà không phải ai cũng biết đến. Hãy là người tiêu dùng thông minh và cân nhắc thật kỹ xem có nên sử dụng nước rửa tay khô hay không, sử dụng loại sản phẩm này như nào là hiệu quả nhất để không gây hại cho bản thân nhé.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học Liên thông Cao đẳng Dược cho thí sinh đang đi làm

Không phân biệt Trường công – Trường tư trong đào tạo cán Bộ Y tế

“Nên xem xét hỗ trợ bình đẳng với tất cả các trường đào tạo cán ...